Cách làm gà xào sả ớt chuẩn vị cơm nhà

Món thịt gà xào sả ớt luôn là muốn ăn yêu thích của mỗi gia đình. Vị ngọt của thịt gà, vị cay nồng của ớt, mùi thơm của xả tạo nên sự hấp dẫn của món ăn. Chỉ với thao tác đơn giản và nguyên liệu dễ tìm bạn có thể trổ tài khả năng nấu nướng của mình cho gia đình cùng thưởng thức rồi. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức chế biến nhé!

Cách làm gà xào sả ớt chuẩn vị cơm nhà

1. Nguyên liệu làm gà xào sả ớt

  • Thịt gà 1/2 con
  • Sả 2 cây
  • Ớt 2 trái
  • Hành tím 1 củ
  • Tỏi 1 củ
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Đường trắng 1/2 muỗng canh
  • Nước màu 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Muối 1/2 muỗng cà phê

2. Hướng dẫn làm món gà xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về bạn dùng muối hột sát kĩ lên toàn bộ gà, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn.

Sả rửa sạch, đập dập và sau đó băm nhỏ.

Ớt và hành tím rửa sạch, đem thái nhỏ.

Tỏi bạn bỏ vỏ, băm nhỏ

Bước 2: Ướp gà

Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

Bước 3: Xào gà

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn và cho toàn bộ hành tỏi vào cùng và phi thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi thì cho toàn bộ sả, ớt vào. Đảo đều cho hỗn hợp dậy mùi thơm.

Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Đảo đều cho đến khi thịt gà chín vàng và thấm gia vị thì tắt bếp.

Món gà xào sả ớt

Ngày:08/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM