Bí quyết làm món khổ qua xào trứng không đắng

Khổ qua (mướp đắng) xào trứng là món ăn đơn giản và phổ biến nhất thường được các gia đình lựa chọn trong các bữa cơm. Khổ qua có vị đắng nhưng khi xào chung với trứng thì vị đắng đã giảm đi đáng kể, đem đến vị đắng nhẹ rất khó diễn tả, càng ăn càng mê. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức làm món này nhé!

Bí quyết làm món khổ qua xào trứng không đắng

1. Nguyên liệu làm khổ qua xào trứng

  • Khổ qua: 4 – 5 trái

  • Trứng gà hoặc trứng vịt: 2 trái

  • Tỏi khô: 1 củ vừa

  • Hành lá: 4 cây

  • Gia vị thường dùng: hạt tiêu, hạt nêm, muối, dầu ăn.

2. Hướng dẫn làm món khổ qua xào trứng

Bước 1: Sơ chế khổ qua

Khổ qua mua về đem rửa sạch, chẻ đôi ra rồi moi ruột bỏ đi. Cắt khổ qua thành từng lát mỏng, sau đó ướp với muối hạt, bóp nhẹ và đem ướp khoảng 10 phút cho khổ qua bớt đắng, và rửa sạch để ráo.

Bước 2: Sơ chế trứng

Đập trứng vào trong bát và nêm thêm hạt nêm vào, sau đó đánh trứng để đánh tan hết hạt nêm và cho vào bát khổ qua.

Bước 3: Xào trứng và khổ qua

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun cho nóng già thì bạn cho khổ qua trộn với trứng vào để xào. Lưu ý lúc trứng bắt đầu đông lại bạn đảo đều tay cho trứng chín thành từng miếng mà không bị quá nát và không bị vón cục to quá.

Khi trứng và khổ qua vừa chín tới thì tắt bếp. 

Món khổ qua xào trứng

Với 3 bước chế biến đơn giản và các nguyên liệu dễ tìm được chia sẻ trên, thì đây là món mà bạn có thể chế biến vào những ngày bận rộn cho bữa ăn của gia đình bạn vẫn thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc bạn thành công!

Ngày:08/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM