Cách làm tôm xào bông hẹ hấp dẫn

Món tôm xào bông hẹ là một món ăn ngon và chế biến vô cùng đơn giản. Bông hẹ giàu chất xơ và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức làm món tôm xào bông hẹ thơm ngon này nhé!

Cách làm tôm xào bông hẹ hấp dẫn

1. Nguyên liệu làm tôm xào bông hẹ

  • Bông hẹ: 1 bó (250gr)

  • Tôm: 200gr

  • Hành tây: 1/2 củ nhỏ

  • Cà rốt: 1/2 củ

  • Nấm hương 100g

  •  Hành khô, tỏi

  • Gia vị: hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, gia vị, hạt nêm

2. Hướng dẫn làm món tôm xào bông hẹ

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ chừa lại phần đuôi, lấy dao cứa dọc lưng tôm lấy chỉ đen.

Bước 2: Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc. Cà rốt rửa sạch, nạo bỏ vỏ, thái chỉ. Hành tây lột bỏ vỏ, bổ múi cau. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch cho hết bụi bẩn, cắt làm đôi. Hành và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Ướp tôm cùng một chút gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào. Để khoảng 20 - 30 phút cho tôm ngấm gia vị.

Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành và tỏi phi thơm.

Bước 5: Trút tôm vào xào tới khi tôm chín.

Bước 6: Cho hành tây vào đảo đều vài cái rồi cho tiếp cà rốt vào xào cùng.

Bước 7: Kế tiếp, cho hẹ cùng nấm hương vào, đảo đều trong vòng 1 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món tôm xào bông hẹ

Chỉ với 7 bước đơn giản và nguyên liệu nấu món này rất dễ tìm nên bạn hoàn toàn có thể mua về và chế biến cho gia đình mình. Món tôm xào bông hẹ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng nhau thực hiện nào!

Ngày:08/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM