Bí kíp làm món cánh gà kho củ cải ngon mê ly

Món cánh gà kho củ cải được kết hợp bởi cánh gà và củ cải tạo nên hương vị thật độc đáo và thơm ngon, thịt gà dai dai hòa quyện với vị cay nồng và ngọt nhẹ của củ cải trắng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức nấu món này nhé!

Bí kíp làm món cánh gà kho củ cải ngon mê ly

1. Nguyên liệu làm cánh gà kho củ cải

  • 10 cánh gà (phần giữa cánh gà)

  • 400g củ cải trắng

  • 1 củ cà rốt

  • ½ củ hành tây 

  • 3 lát gừng

  • 3 muỗng canh nước tương (xì dầu loại nhạt màu)

  • 3 muỗng canh nước tương (xì dầu loại đậm đặc)

  • 1 muỗng canh rượu gạo

  • 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ

  • 1 muỗng canh đường

  • 1 muỗng cà phê dầu mè

  • 1 muỗng cà phê đường; muối

  • Tiêu, hành lá

2. Cách nấu cánh gà kho củ cải

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn rửa sạch gà, chặt miếng vừa ăn. Lưu ý để thịt gà đảm bảo sạch và an toàn bạn có thể rửa gà với muối, chà xát muối vào phần thịt gà rồi rửa kĩ lại bằng nước sạch nhé. Gà rửa xong để ráo.

Sau khi thịt gà đã ráo nước, ướp với muối, hạt nêm, tỏi băm, nước mắm rồi để ngấm gia vị trong 10-15 phút nhé!

Tiếp theo bạn rửa sạch và gọt vỏ củ cải trắng, thái khúc vừa ăn.

2.2 Chế biến

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu vào chảo đang đặt trên bếp với lửa vừa, cho gừng và tỏi và xào thơm. Sau đó cho cánh gà vào chiên cho đến khi nó có màu vàng nâu.

Bước 2: Sau đó cho củ cải trắng, hành tây, cà rốt vào đảo. Thêm chỗ gia vị còn lại là nước tương, đường và thêm đủ số nước, đun sôi. Đậy vung và đun liu riu trong 20 phút hoặc cho đến khi củ cải, cà rốt chín mềm.

Món cánh gà kho củ cải

Cánh gà kho củ cải là món ăn quê dân giã được người dân lựa chọn để tẩm bổ hoặc làm thức ăn cho bữa cơm tại nhà. Với những nguyên liệu và cách làm được chia sẻ trên, thì hãy nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Ngày:06/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM