Cách làm chân giò nướng giấy bạc

Chân giò heo vô vàn bổ dưỡng với thịt chân giò ít mỡ nhiều gân, ăn giòn giòn được rất nhiều người ưa thích. Được chế biến rất nhiều món ngon như món chân giò nướng giấy bạc cực kỳ thơm ngon với cách làm đơn giản nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm chân giò nướng giấy bạc này nhé!

Cách làm chân giò nướng giấy bạc

1. Nguyên liệu làm chân giò nướng giấy bạc

  • Chân giò heo 1 cái đã lọc bỏ xương
  • Sả: 2 cây
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 4 tép
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Giấy bạc dùng để nướng

2. Cách làm chân giò nướng giấy bạc

Bước 1: Sơ chế chân giò

Thịt chân giò chọn cái nguyên bắp, cạo rửa thật sạch, thấm khô nước.

Sả đem rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài và băm nhỏ

Tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp chân giò

Trộn gia vị ướp: Cho vào chén một ít dầu hào, muối, mật ong, tỏi băm, sả băm trộn đều.

Bạn đeo bao tay vào, đổ phần gia vị ướp lên chân giò, chà xát cho thật đều.

Trộn đều chân giò với gia vị, bạn tiến hành bọc chân giò lại và để vào ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 4h đồng hồ. Nếu bạn để được lâu thì món chân giò sẽ ngấm gia vị, ngon hơn.

Sau thời gian ướp chân giò, các bạn dùng 1 miếng giấy bạc lớn, cho chân giò đã ướp vào và gói lại cho thật kín.

Bước 3: Nướng chân giò

Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, cho gói chân giò bọc giấy bạc vào nướng theo chế độ 2 lửa trong thời gian khoảng 30 phút.

Sau 30 phút bạn tăng nhiệt lên 250 độ C tiếp tục nướng thêm 15 phút để thịt chín kỹ và giòn phần da bên ngoài.

Sau 45 phút nướng trong lò, các bạn nhẹ nhàng lấy gói giấy bạc bọc chân giò ra, cẩn thận vì rất nóng nhé, bóc bỏ lớp giấy bạc là các bạn đã có 1 cái chân giò quay vàng giòn, thơm nức cực kỳ hấp dẫn rồi.

Chân giò nướng giấy bạc

Món chân giò nướng giấy bạc cực kỳ thơm ngon với những nguyên liệu và cách chế biến chia sẻ trên, thì hãy nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức, đây cũng là sự lựa chọn vô cùng phù hợp cho bữa ăn gia đình đấy nhé. Chúc bạn thành công!

Ngày:07/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM