Hướng dẫn làm món gà hấp cải thìa thơm ngon

Món gà hấp cải thìa là một món ăn dễ làm, dễ thực hiện nhưng lại cực kì thơm ngon và bổ dưỡng. Với thịt gà mềm thơm, cải muỗng ngọt dịu hòa quyện với nước sốt đậm đà khó cưỡng lại. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức chế biến nhé!

Hướng dẫn làm món gà hấp cải thìa thơm ngon

1. Nguyên liệu làm món gà hấp cải thìa

  • Gà ta: 1 con
  • Cải thìa: 500g
  • 3 tép tỏi
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 muỗng đường
  • 1 muỗng hạt nêm
  • 1 muỗng bột năng
  • 1 muỗng dầu hào
  • 2 muỗng muối
  • 1 muỗng canh bột nghệ
  • Tiêu xay 
  • Dầu ăn

2. Hướng dẫn làm món gà hấp cải thìa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, đập dập.

Cải thìa cắt bỏ phần gốc, tách phần lá to ra để riêng, phần còn lại thì cắt làm đôi. 

Gà thì dùng một nửa số gừng đập dập và muối chà xát khoảng 3 phút, rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo.

Bước 2: Ướp thịt gà

Ướp gà cùng 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột năng, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng muối, 1 muỗng canh bột nghệ, tiêu xay tùy thích. Sau đó, lót cải thìa dưới tô và đặt thịt gà lên trên. Xong thì dùng cọ quét nước bột nghệ lên thịt gà để có màu đẹp mắt.

Bước 3: Hấp gà

Bắc nồi nước lên bếp, cho tô thịt gà và cải thìa vào hấp tầm 20 phút. Để kiểm tra thịt đã chín chưa, có thể dùng đũa đâm vào, nếu thịt bị chảy nước màu hồng hồng thì chưa chín nhé.

Sau đó, gắp gà và cải sang dĩa khác, giữ lại phần nước hấp để làm nước xốt.

Tiếp đến, đặt nồi nước lên bếp, khi sôi thì cho phần cải thìa còn lại vào, luộc với lửa lớn tầm 3 phút, rồi cho vào tô nước lạnh.

Bước 4: Làm xốt

Bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho tỏi và hành vào phi vàng, thơm. Sau đó, cho nước hấp gà cùng phần gia vị còn lại vào: đường, hạt nêm, dầu hào, bột năng (có pha chút nước). Khuấy đều và nấu đến khi nước xốt sền sệt thì tắt bếp.

Món gà hấp cải thìa

Gà hấp cải thìa có màu sắc vô cùng bắt mắt, sắc vàng óng của thịt gà kết hợp cùng cải thìa xanh mướt nè. Khi thưởng thức, ta sẽ cảm nhận vị béo ngậy, mềm thơm của thịt, rau thì giòn sần sật hòa quyện trong nước xốt đậm vị, vừa ăn. Hãy nhanh tay trổ tài mời gia đình cùng thưởng thức nhé!

Ngày:10/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM