Cách làm món bò lúc lắc
Bò lúc lắc là món ăn vô cùng phổ biến, xuất hiện rất nhiều trong thực đơn của các quán ăn và rất dễ thực hiện tại nhà. Với miếng thịt bò mềm ngon, nước sốt thịt đậm đà nên được rất nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo công thức nấu dưới bài viết này nhé!
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm bò lúc lắc
-
1kg thịt bò
-
1 muỗng canh dầu hào
-
1/2 muỗng canh nước tương
-
1/2 muỗng cà phê đường
-
3 muỗng canh dầu ăn
-
1 muỗng canh bột nêm
-
1 muỗng canh bột bắp
-
Tiêu
-
Hành tím, tỏi
-
Ớt chuông: 1 quả xanh và 1 quả đỏ
-
300gr khoai tây
-
Xà lách, hành lá, ngò rí
2. Hướng dẫn làm món bò lúc lắc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch thái vuông cỡ 3cm x 3cm
Cà chua rửa sạch và cắt thành lát, bỏ hạt nếu muốn.
Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành miếng vuông kích thước vừa ăn.
Khoai tây gọt vỏ thái thành miếng dọc nhỏ, đem ngâm vào nước muối 15 phút, rồi vớt ra luộc chín, xả qua nước lã. Sau đó, cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.
Hành tây rửa sạch, thái thành miếng vuông kích thước vừa ăn.
Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Hành lá cắt làm đôi: phần gốc thì đập dập để xào, phần lá cắt nhỏ để trang trí. Ngò rí cắt nhỏ.
Rau sống rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo nước.
Bước 2: Ướp thịt
Ướp thịt bò với: 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh bột nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột bắp và một ít hạt tiêu. Trộn đều và ướp trong ít nhất 30 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 3: Xào thịt bò
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho 1/2 phần hành tỏi băm vào phi cho thơm.
Tiếp tục cho hết phần ớt chuông và hành tây vào. Nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm để rau củ đậm vị hơn. Khi thấy hành tây chuyển sang màu, cho vào 1/2 muỗng cà phê đường đảo đều vài lần rồi cho ra dĩa.
Tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và phi phần hành tỏi băm còn lại. Khi hành tỏi hơi vàng thì cho thịt bò vào xào ở lửa lớn.
Khi thịt đã chín và có màu nâu và hơi cháy xém nhẹ thì cho rau củ vào trộn đều rồi tắt bếp.
Với 3 bước hướng dẫn chi tiết, cụ thể về cách làm món bò lúc lắc trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cả gia đình bằng một món xào vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa đẹp mắt lại vô cùng bổ dưỡng rồi phải không nào. Hãy vào bếp thực hiện ngay nhé, chúc bạn thành công!
Tham khảo thêm
- doc Hướng dẫn làm món rau muống xào tỏi
- doc Cách làm thịt bò xào bông cải xanh hấp dẫn
- doc Cách làm bầu xào trứng ngon tuyệt
- doc Hướng dẫn làm món bầu xào tôm ngon cực
- doc Bí quyết làm món khổ qua xào trứng không đắng
- doc Cách làm mực xào hành tây
- doc Cách làm món mực xào chua ngọt hấp dẫn
- doc Hướng dẫn cách làm mực xào bông hẹ cực ngon
- doc Cách làm tôm xào bông hẹ hấp dẫn
- doc Hướng dẫn món lòng non xào dưa chua
- doc Cách làm món sườn xào chua ngọt hấp dẫn
- doc Hướng dẫn làm món thịt bò xào cà chua kiểu Thượng Hải
- doc Cách làm thịt bò xào chua ngọt cực ngon
- doc Hướng dẫn làm món thịt bò xào măng tây cực ngon
- doc Cách làm món thịt bò xào đậu que đơn giản
- doc Hướng dẫn làm món thịt bò xào bông thiên lý
- doc Cách làm thịt bò xào nấm cực ngon
- doc Cách làm mực xào dứa chua ngọt cực ngon
- doc Hướng dẫn làm món mực xào sả ớt hấp dẫn
- doc Cách làm gà xào sả ớt chuẩn vị cơm nhà
- doc Cách làm tim cật heo xào cần tây
- doc Cách làm rau lang xào mẻ thơm ngon
- doc Bí quyết làm món thịt xào mắm ruốc thơm ngon
- doc Hướng dẫn làm món thịt heo xào sả ớt đơn giản tại nhà
- doc Cách làm món thịt bò xào sả ớt thơm ngon tại nhà
- doc Hướng dẫn làm món thịt bò xào ớt chuông
- doc Bí quyết làm món thịt bò xào hành tây cực ngon
- doc Cách làm món thịt bò xào khổ qua
- doc Tự tay làm món ngon gia đình gà xào hạt điều qua 4 bước cực đơn giản