Tự tay làm món ngon gia đình gà xào hạt điều qua 4 bước cực đơn giản

Ngày nay, hạt điều Bình Phước không chỉ là một món ăn vặt thơm ngon, một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho con người mà nó còn là nguyên liệu tạo nên những món ăn đặc sắc và một trong số đó là món “Gà xào hạt điều”.

Tự tay làm món ngon gia đình gà xào hạt điều qua 4 bước cực đơn giản

1. Nguyên liệu làm món gà xào hạt điều

Để làm món gà xào hạt điều, chúng ta cần chuẩn bị:

  • 50g thịt gà, ức gà hoặc má đùi gà, lọc hết xương, thái hình hạt lựu
  • 30g hạt điều
  • 1 muỗng hạt nêm
  • 1 muỗng đường
  • Một ít muối tiêu
  • 2 muỗng hành tỏi băm
  • 1 muỗng nước cốt gừng
  • 1 muỗng rượu trắng
  • 130g ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
  • 40g hành tây, cắt thành múi
  • Dầu ăn, dầu mè đen.

2. Hướng dẫn cách làm gà xào hạt điều

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Gà cắt xong, trụng sơ nước sôi có ít muối sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh, ướp cùng dầu hào với nước tương, để 15 phút cho ngấm.

Hành tây và ớt cắt muối cau. Hành lá cắt khúc. Tỏi băm nhuyễn.

2.2 Chế biến

Bước 1: Cho dầu vào chảo đun nóng, đổ ớt vào xào đến khi có mùi thơm thì tắt bếp và đổ ớt ra đĩa.

Bước 2: Cho thịt gà và bột mì đa dụng vào một chiếc bát rồi trộn đều. Sau đó tiếp tục cho dầu vào chảo đun nóng ở lửa vừa, thêm thịt gà vào xào chín rồi múc ra để riêng.

Bước 3: Dùng lại chảo, phi thơm tỏi, đổ thịt gà và hành tây vào xào chung trong khoảng 1 phút.

Bước 4: Tiếp tục đổ các nguyên liệu còn lại gồm tương ớt, tương cà, dầu hào, xì dầu, đường và muối vào chảo, xào trong khoảng 2 – 3 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp. Lấy ra đĩa, trang trí với hành lá.

Món gà xào hạt điều

Mách nhỏ:

  • Rượu trắng giúp khử mùi và tăng hương vị cho món ăn.
  • Dầu mè giúp tăng hương vị, độ tươi ngon và thanh khiết cho món ăn.

Như vậy là chúng ta đã làm xong món gà xào hạt điều, bạn lấy gà xào hạt điều ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt để bữa cơm hấp dẫn nhất. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại gia vị sẽ làm cho món gà xào hạt điều trở nên mới lạ so với những món ăn thường ngày cả gia đình vẫn thưởng thức. Món ăn với sắc xanh của ớt chuông, sắc vàng của hạt điều, vị chua ngọt của hành tây, vị béo bùi của hạt điều sẽ vô cùng hấp dẫn khi dùng kèm với cơm nóng và nước tương cùng ớt khoanh. Với màu sắc bắt mắt, nguyên liệu và công thức chế biến không quá phức tạp món ăn này sẽ là một bất ngờ thú vị cho cả gia đình bạn vào dịp cuối tuần.

Ngày:30/10/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM