Cách làm lòng non luộc chấm mắm ruốc nhâm nhi cuối tuần

Đối với người miền Bắc, mắm tôm là món ăn đặc trưng chấm kèm thì người miền Trung lại có mắm ruốc. Mắm ruốc có thể làm gia vị khi nấu canh, hoặc ăn kèm với lòng non làm món nhắm rất ngon. Hãy cùng eLib.VN tìm hiểu cách làm món ăn đơn giản này nhé!

Cách làm lòng non luộc chấm mắm ruốc nhâm nhi cuối tuần

1. Nguyên liệu làm món lòng non luộc chấm mắm ruốc

Để làm món lòng non luộc chấm mắm ruốc, chúng ta cần chuẩn bị:

  • 1 bộ lòng non (300g)
  • 2 thìa canh mắm ruốc
  • 1 nhánh gừng
  • Giấm, chanh, rượu trắng và muối
  • Đường, tỏi, ớt
  • Rau răm, rau thơm, húng lìu, dưa leo

2. Hướng dẫn cách làm món lòng non luộc chấm mắm ruốc

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Lòng non rửa qua với nước lạnh. Đổ rượu trắng, giấm vào thố lòng non. Để yên khoảng 15 phút.

Rửa lại nước cho thật sạch, tiếp theo đổ vào thố lòng non khoảng hai thìa nhỏ muối, chà kỹ một lần nữa để lòng non bay hết mùi hôi. Tiếp tục rửa lại một lần cho sạch.

Gừng để nguyên vỏ, giã thô hoặc thái lát.

2.2 Chế biến

Bước 1: Luộc lòng

Đổ nước lạnh ngập mặt lòng, thêm gừng vào, đun sôi, luộc chín

Bước 2: Pha mắm ruốc

Bạn rót mắm ruốc ra chén, cho ba thìa canh nước lọc, thìa đường vào và dùng muỗng khuấy tan cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Tiếp đến bạn cắt chanh, sau đó vắt nước cốt vào chén mắm ruốc. Vừa vắt vừa khuấy đến khi sủi bọt. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Dưa leo cắt thành từng lát xéo.

Xếp tất cả các loại rau vào đĩa, xếp dưa leo và lòng non. Ăn kèm với mắm ruốc đã pha

Món lòng lợn luộc chấm mắm ruốc

Món lòng non luộc chấm mắm ruốc thật cuốn hút các bạn nhỉ? Lòng vừa mềm vừa ngọt lại chấm cùng nước mắm đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn vô cùng. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.

Ngày:28/10/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM