Cách làm mực xào dứa chua ngọt cực ngon
Món mực xào dứa có vị ngọt, giòn sần sật của mực thêm những miếng dứa chín vàng ươm mang vị chua ngọt, dậy mùi thơm của tỏi, tiêu, cần tây ăn rất ngon và bổ dưỡng. Hãy tham khảo công thức dưới bài viết, nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé!
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm mực xào dứa
-
500g mực tươi (Mực lá hoặc mực ống)
-
1 quả dứa chín vừa
-
40g hành hoa
-
100g cần tây
-
100g tỏi tây
-
Ớt sừng loại ít cay
-
1 củ tỏi
-
1 nhánh gừng tươi
-
1 bát rượu trắng
-
1 thìa cà phê bột canh
-
3 thìa cà phê nước mắm
-
1 thìa cà phê bột ngọt
-
1 thìa cà phê hạt tiêu
2. Hướng dẫn làm món mực xào dứa
2.1 Sơ chế nguyên liệu
Mực tươi rửa sạch, loại bỏ đi phần túi mực, nội tạng, phần mai cứng, xương và màng ngoài, sau đó rửa sạch lại với rượu và gừng tươi để loại bỏ mùi tanh.
Cắt mực đã rửa sạch thành các lát vừa miệng, tròn đều. Bạn có thể khứa trên khoanh mực để đến khi mực chín sẽ có hình bông hoa, vừa tạo hình bắt mắt cho món ăn vừa giúp mực thấm đều gia vị.
Dứa sau khi làm sạch, chia dọc dứa thành 4 phần, cắt bỏ lõi và thái thành từng lát nhỏ vừa miệng.
Ớt sừng cắt lát xéo, bỏ bớt hạt.
Hành hoa, cần tây sơ chế sạch, cắt bỏ phần rễ và phần gốc già, thái khúc dài khoảng 3 cm.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ hoặc bỏ vào máy xay xay nhuyễn.
2.2 Chế biến
Bước 1: Phi thơm tỏi
Đặt chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào bật lửa, đến khi dầu sôi, cho phần tỏi đã băm nhuyễn vào và phi thật thơm.
Bước 2: Xào mực
Khi tỏi dậy mùi, cho mực và các loại gia vị đã chuẩn bị trước đó vào xào.
Đảo đều, nhanh tay dưới lửa lớn để thịt mực không bị dai và chín đều.
Khi mực chuyển sang màu trắng, săn lại, có mùi thơm thì cũng là lúc mực chín, các bạn đổ ra đĩa rồi để sang một bên nhé.
Bước 3: Hoàn thành
Vẫn dùng chảo đó, bạn cho thêm một chút dầu ăn và cho dứa, cần tây, tỏi tây vào xào trong khoảng 5 phút.
Khi các nguyên liệu đã chín, đổ mực và hành hoa vào xào cùng để làm nóng, các gia vị thấm đều, hòa quyện với nhau cả về màu sắc lẫn mùi vị, đảo đều là rồi tắt bếp.
Mực xào dứa ngon đúng chuẩn là có những miếng mực trắng tinh, giòn sần sật mà đậm đà ăn rất ngon thêm những miếng dứa chín tới vàng ươm mang vị chua thanh, ngọt cực kỳ dễ chịu, dậy mùi thơm của tỏi, của tiêu và của cần tỏi tây thật là hấp dẫn. Cùng nhau vào bếp trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé!
Tham khảo thêm
- doc Hướng dẫn làm món rau muống xào tỏi
- doc Cách làm thịt bò xào bông cải xanh hấp dẫn
- doc Cách làm bầu xào trứng ngon tuyệt
- doc Hướng dẫn làm món bầu xào tôm ngon cực
- doc Bí quyết làm món khổ qua xào trứng không đắng
- doc Cách làm mực xào hành tây
- doc Cách làm món mực xào chua ngọt hấp dẫn
- doc Hướng dẫn cách làm mực xào bông hẹ cực ngon
- doc Cách làm tôm xào bông hẹ hấp dẫn
- doc Hướng dẫn món lòng non xào dưa chua
- doc Cách làm món sườn xào chua ngọt hấp dẫn
- doc Hướng dẫn làm món thịt bò xào cà chua kiểu Thượng Hải
- doc Cách làm thịt bò xào chua ngọt cực ngon
- doc Cách làm món bò lúc lắc
- doc Hướng dẫn làm món thịt bò xào măng tây cực ngon
- doc Cách làm món thịt bò xào đậu que đơn giản
- doc Hướng dẫn làm món thịt bò xào bông thiên lý
- doc Cách làm thịt bò xào nấm cực ngon
- doc Hướng dẫn làm món mực xào sả ớt hấp dẫn
- doc Cách làm gà xào sả ớt chuẩn vị cơm nhà
- doc Cách làm tim cật heo xào cần tây
- doc Cách làm rau lang xào mẻ thơm ngon
- doc Bí quyết làm món thịt xào mắm ruốc thơm ngon
- doc Hướng dẫn làm món thịt heo xào sả ớt đơn giản tại nhà
- doc Cách làm món thịt bò xào sả ớt thơm ngon tại nhà
- doc Hướng dẫn làm món thịt bò xào ớt chuông
- doc Bí quyết làm món thịt bò xào hành tây cực ngon
- doc Cách làm món thịt bò xào khổ qua
- doc Tự tay làm món ngon gia đình gà xào hạt điều qua 4 bước cực đơn giản