Hướng dẫn cách làm gỏi mực sả kiệu thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Mực giúp ngăn ngừa viêm khớp. Mực cung cấp 63% lượng selenium cho cơ thể, selen là chất chống oxy hóa có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Mực có thể chế biến thành các món nướng, xào, hấp...Hôm nay eLib.VN xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi mực sả kiệu thơm ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm gỏi mực sả kiệu thơm ngon hấp dẫn tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Mực ống 300 gr 
  • Củ cải trắng 200 gr 
  • Cà rốt 100 gr 
  • Củ kiệu 100 gr 
  • Sả 2 nhánh 
  • Ớt sừng 2 quả 
  • Giấm 1 muỗng canh 
  • Rau răm 10 gr 
  • Rượu nếp 1 muỗng canh 
  • Gừng 5 lát 
  • Gia vị 1 ít(Muối/ đường)

Nguyên liệu làm Gỏi mực sả kiệu

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế mực

Sơ ché mực

Mực mua về làm sạch, cho vào tô mực 1 muỗng canh rượu, vài lát gừng, tiếp đó bạn bóp mực khoảng 1 phút rồi rửa sạch lại và mang đi khía, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu khác

Rau răm nhặt bỏ phần già, rửa sạch, để ráo, ớt sừng cắt lát, sả cắt nhỏ.

Cà rốt, củ cải trắng bạn gọt bỏ vỏ rồi cắt sợi vừa ăn.

Bước 3: Ngâm cà rốt và củ cải trắng

Ngâm củ cà rốt và cải trắng

Bạn cho cà rốt và củ cải trắng vào tô, thêm 1 muỗng cà phê muối trộn đều và ướp trong 20 phút sau đó vắt bỏ nước.

Bước 4: Trộn củ cải cà rốt và sả kiệu

Trộn củ cải cà rốt và sả kiệu

Bạn cho củ cải, cà rốt vào tô, thêm củ kiệu, sả, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, trộn đều và ướp 15 - 20 phút để thấm gia vị.

Bước 5: Luộc mực

Luộc mực

Bạn bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho mực vào luộc khoảng 1 - 2 phút rồi vớt ra cho vào tô nước lạnh ngâm 1 phút, tiêp đó bạn vớt mực ra để ráo.

Bước 6: Trộn gỏi

Trộn gỏi mực

Bạn cho mực vào tô gỏi, thêm rau răm, ớt sừng, bạn trộn đều nhẹ nhàng.

3. Thành phẩm

Thành phẩm món gỏi mực sả kiệu

Trên đây là cách làm món gỏi mực sả kiệu mà eLib.VN chia sẻ. Cho phần gỏi đã trộn ra dĩa, ăn kèm nước mắm chua ngọt, thịt mực ngọt và vẫn giữ được độ giòn, vị mặn mặn, chua chua, ngọt ngọt ăn rất ngon miệng, kèm theo vị thơm của rau răm hòa quyện vào nhau chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:17/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM