Cách làm món Salad đào sốt cay hấp dẫn lạ vị tại nhà

Cách làm món Salad đào sốt cay hấp dẫn lạ vị tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

Nguyệt quế 1 lát Ớt Fresno 250 gr(có thể thay bằng các loại ớt khác có vị cay hợp khẩu vị) Giấm táo 200 ml(hoặc giấm gạo) Dầu ô liu 90 ml Hạnh nhân rang 350 gr(hoặc hạt điều) Lòng trắng trứng 30 gr Nước cốt chanh 45 ml Ớt bột 2 gr Bột tỏi 2 gr Muối Kosher 5 gr Rau arugula 200 gr Đào tươi 500 gr Cà chua 300 gr Phô mai Feta 100 gr Hành tím cắt lát 20 gr Gia vị 1 ít(muối/đường) Gia vị cayenne 1 gr Húng quế 2 gr Mật ong 4 ml Hạt ngò 5 gr Hạt tiêu đen 30 gr

2. Các bước thực hiện

Cắt ớt

Ớt Fresno rửa sạch, cắt lát và cho vào một cái lọ có nắp đậy.

Nấu hỗn hợp giấm táo

Đun sôi hỗn hợp gồm: 200ml giấm táo, 20gr đường, 30gr tiêu đen, 5gr hạt ngò và 1 lát nguyệt quế.

Đổ hỗn hợp giấm táo vào lọ đã đựng sẵn ớt, để nguội và đậy kín lại. Cho vào tủ lạnh trong 24 giờ là có thể dùng được, ngoài ra còn bảo quản được trong nhiều tháng.

Xay sốt ớt

Lấy một lượng vừa đủ ớt đã ngâm giấm táo, cho vào máy xay và xay nhuyễn.

Nướng hạnh nhân

Cho 350gr hạnh nhân hoặc hạt điều đã rang vàng. Hâm nóng lại với lò nướng ở 350 độ F hoặc 180 độ C trong vòng 10 phút.

Trong thời gian đó chuẩn bị 30gr lòng trắng trứng đánh tan với 2gr bột tỏi, 1gr gia vị cayenne, 5gr muối Kosher. Lưu ý các nguyên liệu có thể gia giảm tùy theo khẩu vị.

Sau 10 phút lấy hạnh nhân ra và trộn đều chúng với hỗn hợp lòng trắng trứng vừa mới chuẩn bị. Sau đó cho vào lò ở 350 độ F hoặc 180 độ C trong khoảng 1 phút rồi ngắt điện để hạnh nhân khô hoàn toàn.

Sử dụng toàn bộ cho món salad đào sốt cay hoặc nghiền nhỏ cho các món ăn khác tùy sở thích.

Sơ chế các nguyên liệu

Chuẩn bị một tô nước lớn cho vào đó vài viên nước đá.

Rau arugula rửa sạch chỉ giữ lại phần lá rau. Sau đó đem ngâm nước đá khoảng 5 phút để rau giòn và ngon hơn.

Cà chua rửa sạch, phần đáy quả cà chua khứa 2 đường hình chữ thập để dễ dàng bóc vỏ, sau đó chần qua nước sôi. Sau khi chần qua nước sôi thì cho ngay cà chua vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn. Sau đó cắt lát.

Đào rửa sạch, có thể cắt lát hoặc dùng dụng cụ cắt tỉa trái cây cắt thành hình những viên bi tròn tùy sở thích.

Hành tím cắt lát, ngâm với đá để giảm mùi hăng và giữ độ giòn, ngọt khi ăn.

Trộn salad

Phần nước sốt trộn salad sẽ gồm: 90ml dầu ô liu, 45ml nước cốt chanh và 4ml mật ong. Khuấy đều cho hỗn hợp hoàn quyện cùng nhau.

Chuẩn bị 1 cái tô lớn cho vào 200gr rau arugula vào và cho hết phần nước sốt đã chuẩn bị trộn đều với rau.

Bày ra đĩa cho thêm đào, cà chua, hạnh nhân, hành tím và rưới phần ớt đã xay lên có thể gia giảm tùy khẩu vị. Cuối cùng là cho thêm phô mai Feta và 2gr húng quế lên trên là có thể thưởng thức.

3. Thành phẩm

Vậy là đã có ngay món salad đào sốt cay cực kì hấp dẫn. Vị ngọt của đào, chua của giấm táo, béo giòn của hạnh nhân, cay của ớt và tươi mát của rau arugula đảm bảo sẽ làm bạn mê mẩn. Đây là món ăn nhất định phải thử mọi người nhé! 

Ngày:16/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM