Mách bạn cách làm món gỏi ổi tai heo chua chua, cay cay đậm đà hấp dẫn

Bạn đã ăn món gỏi nào dùng ổi để trộn chưa ? Hôm nay mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm món gỏi ổi tai heo đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Mách bạn cách làm món gỏi ổi tai heo chua chua, cay cay đậm đà hấp dẫn

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Tai heo 1 cái 
  • Ổi 2 quả 
  • Cà rốt 1 củ 
  • Hành tây 1 củ 
  • Gừng 1 củ 
  • Ớt 3 quả 
  • Ngò rí 1 nhánh 
  • Rau răm 5 gr 
  • Chanh 1 trái

Nguyên liệu làm Gỏi ổi tai heo

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế tai heo

Sơ chế tai heo

Tai heo mua về, bạn nhổ hoặc cạo phần lông heo trên tai còn sót lại. Cho một ít muối lên tai heo, chà xát tai heo với muối để loại bỏ phần nhớt, rồi rửa lại với nước sạch.

Bước 2: Luộc tai heo

Luộc tai heo

Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng.

Bắc nồi lên bếp, cho tai heo vào, đổ nước xâm xấp phần tai heo. Cho thêm gừng xắt lát và 1 muỗng canh muối vào nồi. Luộc tai heo khoảng 30 phút trên lửa vừa để tai heo mềm.

Bước 3: Sơ chế các loại rau củ quả

Sơ chế các loại rau củ quả

Ổi rửa sạch, cắt đôi, gọt bỏ hạt, rồi cắt thành các lát mỏng. Tương tự với ổi, hành tây gọt vỏ, cắt thành lát mỏng.

Cà rốt bào bỏ vỏ, cắt thành các lát mỏng khoảng 1cm sau đó cắt sợi.

Rau răm băm nhỏ ra.

Bước 5: Pha sốt trộn

Pha sốt trộn

Băm nhuyễn tỏi và ớt ra, cho vào chén. Cho thêm 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 trái chanh vắt lấy nước. Dùng muỗng khuấy đều cho đường tan ra.

Bước 6: Cắt tai heo

Cắt tai heo

Sau 30 phút luộc tai heo, bạn chuẩn bị 1 thau nước đá. Vớt tai heo ra bỏ vô thau nước đá lạnh, trở đều 2 mặt tai heo, để nguội.

Tai heo sau khi nguội, cắt đôi rồi cắt từng phần tai heo thành các lát mỏng khoảng 2 - 3cm.

Bước 7: Trộn gỏi

 Trộn gỏi

Cho hành tây, cà rốt, ỏi, tai heo cùng một ít rau răm ra thau. Đổ một ít nước mắm trộn ra thau, trộn đều, sau đó đổ tiếp nước mắm vào trộn đều để cho gỏi thấm nước sốt.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món gỏi ổi tai heo mà eLib.VN chia sẻ. Tai heo giòn dai ăn cùng ổi mang lại cảm giác lạ miệng, tươi mới. Chấm cùng nước sốt chua chua cay cay khiến gỏi tai heo thêm hấp dẫn. Bạn có thể dùng kèm gỏi với bánh phồng tôm nữa nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:29/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM