Cách làm món gỏi bưởi khô bò tươi ngon, độc đáo

Bưởi là một loại trái cây vừa có thể làm món tráng miệng vừa có thể kết hợp tạo nên nhiều món ăn thú vị và độc đáo. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm gỏi bưởi khô bò qua bài viết sau đây nhé

Cách làm món gỏi bưởi khô bò tươi ngon, độc đáo

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Bưởi 1/2 trái 
  • Xoài keo 1 quả 
  • Chanh 1 quả 
  • Hành tây 1/2 củ 
  • Rau răm 1 ít 
  • Gia vị thông dụng 20 gr(bột ngọt/nước mắm/đường) 
  • Đậu phộng 40 gr 
  • Đậu phộng 100 gr 
  • Ớt sừng 1 trái 
  • Ớt hiểm 1 trái 
  • Tỏi 2 tép

Hình nguyên liệu

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng dao cắt xung quanh quả bưởi chia quả bưởi thành 2 phần, sau đó dùng tay lần theo phần vỏ để lấy phần ruột bưởi ra, lưu ý để nguyên phần vỏ bưởi để có thể dùng trang trí. Phần ruột bưởi tách lấy phần thịt bưởi thành những miếng vừa ăn.

Sơ chế bưởi

Cắt lát hành tây và cho vào tô nước đá ngâm trong 10 phút để hành tây được giòn và ngon hơn. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Ớt sừng tách bỏ phần hạt và cắt sợi, ớt hiểm và tỏi băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu

Cho 3 muỗng canh đường, 1 ít bột ngọt, 2 canh nước mắm, 1/3 quả chanh, ớt băm và tỏi băm vào tô trộn đều.

Bước 2: Rang đậu phộng

Rang đậu phộng

Bắc chảo lên bếp, đổ đậu phộng vào rang trên lửa nhỏ với 1 ít muối cho đến khi đậu phộng chuyển sang màu vàng nhạt và vỏ bong ra thì tắt bếp, để nguội và tách bỏ vỏ.

Bước 3: Trộn gỏi

Trộn gỏi

Cho vào tô phần thịt bưởi, xoài bào thành sợi (có thể thay thế xoài bằng cà rốt), 1 ít rau râm, 100gr khô bò, ớt sừng cắt sợi, hành tây, đậu phộng và rưới nước sốt vào trộn đều.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món gỏi bưởi khô bò mà eLib.VN chia sẻ. Vị ngọt của bưởi, mặm mặn, chua chua, ngọt ngọt của sốt kèm theo vị thơm của khô bò hòa quyện vào nhau chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:29/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM