Hướng dẫn cách làm món gỏi mề gà trộn củ hành tây dai, giòn, ngọt thanh hấp dẫn

Bạn đã từng thưởng thức món gỏi mề gà trộn củ hành tây chưa? Từng miếng gỏi mề gà dai dai, sần sật, hương vị ngọt dịu chua thanh hấp dẫn. Cách làm món gỏi mề gà trộn củ hành tây như thế nào? Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm món gỏi mề gà trộn củ hành tây dai, giòn, ngọt thanh hấp dẫn

1. Nguyên liệu thực hiện

– 1/2 vỉ tim gà

– 1/2 vỉ mề gà.

– 1 bó rau răm, 1/2 củ hành tây.

– Nước trộn gỏi: làm theo tỷ lệ 1 chanh + 1 muối + 1 đường + ít tiêu.

2. Các bước thực hiện

Cách bước thực hiện

Bước 1: Ngâm tim gà, mề gà vào rượu trắng, muối trong khoảng 5 – 10 phút cho hết chất bẩn và mùi hôi. Sau đó rửa sạch mề gà với chanh rồi rửa lại lần nữa bằng nước sạch.Đun nước sôi, thêm ít muối rồi cho tim và mề vào chần qua, vớt ra rửa sạch lần nữa. Đun sôi nồi nước khác rồi cho tim và mề vào luộc chín với ít muối.Lòng chín vớt ra để ráo. Mề gà thái lát mỏng, tim bổ đôi.

Bước 2: Rau răm nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước muối cho bớt hăng.

Bước 4: Trộn các loại gia vị theo tỷ lệ 1 chanh + 1 muối + 1 đường + ít tiêu để làm nước trộn gỏi. Chọn 1 bát tô sạch. Cho toàn bộ tim gà và mề gà vào. Đổ nước gia vị vào rồi trộn đều. Trộn từ từ khi nêm lại thấy vừa ăn là được. Cho hành tây, rau răm vào trộn đều rồi cho ra dĩa dùng liền, thêm một ít ớt thái lát nếu thích ăn cay.

3. Thành phẩm

Thành phẩm nộm mề gà

Trên đây là cách làm món gỏi mề gà trộn củ hành tây mà eLib.VN chia sẻ. Mề gà trộn hành tây với mề gà ăn giòn giòn sần sật, được trộn thêm hành tây, ớt, rau răm, ăn cay cay cực hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM