Hướng dẫn cách làm món kim chi đu đủ ngon giòn lạ miệng

Kim chi đu đủ hường là món ăn được nhiều người yêu thích. Được chế biến từ công thức kim chi của hàn quốc, cách làm kim chi đu đủ cũng độc đáo không kém những món kim chi khác. Hương vị kim chi đu đủ rất mới lạ, ngọt ngào, cay cay cuốn hút ngay từ lần đầu ăn thử. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món kim chi đu đủ qua bài viết dưới đây của eLib nhé

Hướng dẫn cách làm món kim chi đu đủ ngon giòn lạ miệng

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Bột ớt xứ hàn : 2 muỗng canh
  • Đu đủ hường : 1 quả khoảng 500 gram – 1 kg
  • Đường cát trắng : 2 muỗng canh
  • Giấm ăn : 20 ml
  • Muối : 50 gram
  • Tỏi : 1 củ vừa

2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu chính

Sơ chế nguyên liệu.jpg

Đu đủ mua về bạn gọt vỏ, sau đó mang đi rữa kỹ cho sạch hết các phần nhựa của đu đủ. Tiếp theo là cắt miếng nhỏ vừa ăn, có thể hình vuông hoặc hình rẽ quạt tùy thích.

Cho chút muối vào giấm ăn, quậy đều hỗn hợp rồi đổ hỗn hợp vào phần đu đủ vừa cắt. Bạn ngâm đu đủ với nước giấm muối trong 1 giờ.

1 giờ sau bạn vớt đu đủ ra và rửa lại với nước sạch, cho vào rổ để ráo.

Bước 2 : Trộn gia vị kim chi cho đu đủ

Trộn gia vị kim chi cho đu đủ

Gừng tươi : cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước, sau đó dùng chày giã dập hoặc băm nhuyễn.

Tỏi : lột vỏ, rửa sơ rồi băm nhuyễn.

Cho vào giấm muối bột ớt, đường, gừng băm, tỏi băm, trộn đều hỗn hợp.

Trút hết đu đủ vào phần hỗn hợp vừa trộn, lắc đều cho đu đủ ngấm gia vị. Bạn nếm thử cho vừa miệng là được.

Bước 3 : Hoàn thành món kim chi đu đủ

Hoàn thành món kim chi đu đủ

Bạn để đu đủ ngấm gia vị khoảng 5 phút, sau đó cho vào thố có nắp hoặc hộp đựng. Để trong nhiệt độ bình thường khoảng nửa ngày là có thể ăn được. Khi dùng, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh sẽ rất ngon khi ăn lạnh nhé!

3. Thành phẩm

Thành phẩm kim chi đu đủ

Trên đây là cách làm món kim chi đu đủ mà eLib.VN chia sẻ. Món kim chi đu đủ ngon, giòn hấp dẫn ăn kèm với cơm nóng hay đồ nướng cũng rất tuyệt vời. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:18/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM