Cách làm món Salad bơ dứa thịt bò bít tết thơm ngon tại nhà

Món salad trộn giúp kích thích sự thèm ăn, hơn nữa ăn nhiều đạm vẫn không thấy ngán. Những cô nàng có chế độ ăn kiêng, không ăn quá nhiều tinh bột thì có thể chọn món salad thịt bò vừa đủ chất dinh dưỡng, vừa có thể giảm cân luôn. Mời bạn cùng eLib.VN  tìm hiểu cách làm Salad bơ dứa thịt bò bít tết đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Cách làm món Salad bơ dứa thịt bò bít tết thơm ngon tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Thịt bò 800 gr 
  • Bơ 2 quả 
  • Dứa 1 quả 
  • Dầu ô liu 3 muỗng canh 
  • Muối kosher 3/2 thìa cà phê 
  • Tiêu đen mới xay 1 thìa cà phê

Nguyên liệu làm Salad bơ dứa thịt bò bít tết

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp bò

Ướp bít tết bò với 1 muỗng cà phê muối và 1 thìa cà phê bột ngọt, một ít tiêu. Để ở nhiệt độ phòng ít nhất 1 giờ.

Bơ lột vỏ, cắt thành khoanh tròn vừa ăn.

Bước 2: Làm nước sốt

Làm nước sốt

Bạn cho 1 khoanh dứa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, muối và 2 muỗng canh nước cho đến khi hỗn hợp mịn.

Thêm 3 muỗng canh dầu và trộn đều và để qua một bên.

Bước 3: Nướng dứa và thịt bò

Nướng dứa và thịt bò

Dứa và thịt bò bạn để lên bếp nướng với lửa vừa từ 8-10 phút. Trong thời gian này trở đều 2 mặt để thịt bò chín đều và dứa vàng đều 2 mặt.

Bước 4: Trộn salad

Trộn salad

Xếp bít tết và bơ cắt lát vào đĩa cùng với dứa đã nướng. Rưới phần nước sốt dứa lên trên nước sốt dứa và cuối cùng nêm món ăn với một ít muối và hạt tiêu và thưởng thức

3. Thành phẩm

Thành phẩm món Salad bơ dứa thịt bò bít tết

Trên đây là cách làm món Salad bơ dứa thịt bò bít tết mà eLib.VN chia sẻ. Nước sốt dứa tươi mát kết hợp cùng bơ, dứa nướng tươi ngon và thịt bò đậm vị sẽ tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món salad thơm ngon này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:15/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM