Hướng dẫn bạn cách làm món gỏi sầu đâu khô cá sặc

Gỏi sầu đâu khô cá sặc là sự kết hợp giữa vị đắng đặc trưng của lá sầu đâu, vị mặn của khô cá sặc cùng nhiều nguyên liệu đa dạng mang lại cho món ăn hương vị độc đáo, khó quên. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm gỏi sầu đâu khô cá sặc đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn bạn cách làm món gỏi sầu đâu khô cá sặc

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Khô cá sặc Châu Đốc hoặc Cà Mau: 1 con lớn
  • Thịt ba rọi: 200 gam
  • Lá sầu đâu non: 2 đọt
  • Dưa leo: 1 trái
  • Thơm: 1/4 trái
  • Xoài sống: 1 trái
  • Me chín
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi khô: 3 tép
  • Rau răm, ngò gai

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ngâm khô cá sặc với nước muối loãng khoảng vài phút rồi vớt ra, để ráo nước. Tiếp theo, cho khô cá sặc vào chảo dầu và chiên vàng, sau đó bỏ phần xương cá và xé nhỏ.

Chiên cá

 Sầu đâu lặt lá rồi chần sơ phần lá qua nước nóng có pha ít muối. Sau đó, ngâm lá sầu đâu với nước đá để giảm vị đắng của lá và giữ cho lá được tươi.

- Thịt ba rọi rửa sạch, luộc chín rồi thái lát mỏng. 

Thịt ba rọi rửa sạch, luộc chín rồi thái lát mỏng

- Dưa leo gọt vỏ, có thể bỏ phần hạt, rửa sạch rồi thái mỏng.

- Thơm rửa sạch, thái lát mỏng.

- Xoài sống gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

- Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Ngò gai, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Sơ chế rau củ

Bước 2: Pha nước trộn gỏi

Cho me vào 1/2 bát nước ấm để me tan đều ra. Sau đó thêm đường, nước mắm, tỏi và ớt băm nhỏ vào sao cho vừa ăn.

Pha nước trộn gỏi

Bước 3: Trộn gỏi và thưởng thức

- Cho cá sặc, lá sầu đâu, dưa leo, thơm, xoài, thịt ba rọi cùng nước trộn gỏi vào một chiếc tô lớn và trộn đều.

- Sau đó, cho gỏi ra đĩa, thêm rau răm và ngò gai lên trên. 

3. Thành phẩm

Thành phẩm món gỏi sầu đâu cá sặc

Trên đây là cách làm món gỏi sầu đâu khô cá sặc mà eLib.VN chia sẻ. Khi thưởng thức gỏi, bạn dùng kèm với bánh tráng nước hoặc cơm trắng đều được. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM