Mách bạn cách làm món gỏi khế tôm thịt hấp dẫn lạ miệng cho cả gia đình

Quả khế giúp hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa bệnh tim mạch, tốt cho thị lực. ...Khế có thể chế biến thành món xào, canh, rang tép. Hôm nay mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm gỏi khế tôm thịt đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Mách bạn cách làm món gỏi khế tôm thịt hấp dẫn lạ miệng cho cả gia đình

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Khẩu phần 2 người
  • Khế 1 Trái
  • Dưa leo 1 Trái
  • Thịt ba chỉ 200 Gr
  • Tôm tươi 300 Gr
  • Húng quế 1 Cây
  • Nước mắm 2 Muỗng canh
  • Đường trắng 2 Muỗng canh
  • Ớt bột 1/4 Muỗng cà phê
  • Muối 1/4 Muỗng cà phê

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Thịt mua về rửa sạch, luộc chín với ít muối rồi để thịt nguội, cắt sợi nhỏ.

Thịt luộc cắt sợi

Bước 2: Tôm rửa sạch cắt râu, luộc chín, vớt ra dĩa để ráo.

Tôm luộc

Bước 3: Khế cắt bỏ phần diềm (cạnh), cắt cọng nhỏ rồi xếp thành bó, bóp cho ra bớt chất chua. Dưa leo rửa sạch, gọt bớt vỏ rồi xắt sợi. Rắc vô dưa leo 1/4 muỗng cà phê muối, để 15 phút rồi vắt cho dưa leo ráo nước.

Sơ chế khế

Bước 4: Pha nước trộn gỏi gồm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, hòa tan. Trộn dưa, khế, thịt, tôm vào tô to, thêm nước trộn vào cùng với húng quế thái nhỏ, trộn cho thật đều là được.

3. Thành phẩm

Thành phẩm gỏi khế tôm thịt

Trên đây là cách làm món gỏi khế tôm thịt mà eLib.VN chia sẻ. Vị chua nhẹ của khế, giòn mát của dưa leo, vị cay của ớt, thêm thịt ba chỉ và tôm ngọt, không ngán lại ngon miệng ăn kèm với bánh phồng tôm cũng rất tuyệt vời. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM