Bốn bước làm ngồng cải muối chua ngọt đơn giản tại nhà

Vào những ngày lạnh cá, thịt...có nhiều dầu mỡ gây cho chúng ta cảm giác chán ăn. Cách giải quyết vấn đề này chính là tự làm dưa muối chua ăn kèm, vừa ngon miệng lại an toàn cho sức khỏe. Sau đây mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm ngồng cải muối chua ngọt qua bài viết sau đây nhé

Bốn bước làm ngồng cải muối chua ngọt đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

– 3 cái ngồng cải

– 1 củ cà rốt

– Vài tép tỏi

– 8 thìa canh nước mắm

– 1 bát con nước lọc

– 4 thìa canh đường

– 6 thìa canh giấm

– 1-2 quả ớt.

Nguyên liệu làm Ngồng cải muối chua ngọt

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ngồng cải bỏ bớt phần lá, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo. Thái thành những lát mỏng, dài.

Bước 2: Cà rốt cạo vỏ, thái giống như trên.

Bước 3: Pha nước mắm chua, cay, mặn, ngọt, gồm có: 1 bát con nước lọc, 8 thìa canh nước mắm, 6 thìa canh giấm, 4 thìa canh đường, 1/2 củ tỏi giã nhỏ, ớt thái lát. Nên pha đậm đà chút cho dưa góp nhanh ngấm.

Nước mắm chua ngọt

Bước 4: Cho ngồng cải, cà rốt vào trộn cho đều. Thỉnh thoảng đảo đều cho ngấm. Trời nóng thì sau 2 ngày có thể ăn được, trời lạnh phải sau 3 ngày mới ngấm. Mới ăn có thể hơi có vị hăng, cay cay nhẹ.

Thành phẩm Ngồng cải muối chua ngọt

Bước 5: Khi dưa góp bắt đầu có vị chua cho vào lọ thuỷ tinh, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Trên đây là cách làm món ngồng cải muối chua ngọt mà eLib.VN chia sẻ. Các bạn có thể tham khảo thêm để bổ sung cho bữa ăn gia đình mình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:09/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM