Cách làm món gỏi rau muống chay giòn ngon lạ miệng tại nhà

Rau muống thường được dùng để ăn lẩu, xào, luộc, nấu canh...hôm nay eLib.VN xin chia sẻ cho các bạn món gỏi rau muống. Mời bạn cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Cách làm món gỏi rau muống chay giòn ngon lạ miệng tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Rau muống: 1 bó
  • Rau kinh giới: 1 bó
  • Lạc: rang, giã giập hoặc giã nhỏ
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Đường, nước mắm.

2. Các bước thực hiện

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Rau muống mua về, nhặt sạch phần lá, rửa sạch phần thân, dùng dao nhọn chẻ thành những khúc vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ đập giập

Ớt rạch bỏ hạt băm nhỏ hoặc thái sợi.

2.2 Tiến hành làm

Bước 1: Ngâm rau trong nước lạnh 30 phút.

Bước 2: Trần qua rau với nước sôi, chú ý để cọng rau ngập nước, được khoảng nửa phút vớt rau ra cho ngay vào bát nước đá.

Bước 3: Pha nước trộn nộm rau muống theo công thức: Trộn tỏi, ớt đã sơ chế với một thìa đường vào bát con nhỏ hòa với một thìa nước, 3 thìa nước mắm khuấy đều đến khi đường tan.

Các bước làm món gỏi rau muống

Bước 4: Trộn nộm với nước trộn vừa pha và nước cốt chanh trước khi ăn khoảng 30 phút.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần trộn thêm một ít rau kinh giới đã nhặt rửa sạch, cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

Chỉ với nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn đã có thể làm được món gỏi rau muống giòn ngon, thanh đạm tốt cho sức khỏe của gia đình rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:06/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM