Hướng dẫn cách làm món salad dưa leo sốt Nhật

Salad dưa leo sốt Nhật làm như thế nào? Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì? Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm món salad dưa leo sốt Nhật

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Dưa leo 2 quả 
  • Rong biển khô 1 muỗng canh 
  • Giấm 4 muỗng canh 
  • Nước tương 1/2 muỗng cà phê 
  • Muối 1 muỗng cà phê 
  • Mè rang 1/2 muỗng canh

Nguyên liệu làm Salad dưa leo sốt Nhật

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế dưa leo

Sơ chế dưa leo

Dưa leo mua về gọt bớt vỏ, cắt lát mỏng vừa ăn. Rắc lên trên dưa leo 1/2 muỗng cà phê muối, có thể dùng tay bóp nhẹ nhàng để trộn đều dưa leo với muối.

Bước 2: Ngâm rong biển

Ngâm rong biển

Chuẩn bị 1 chén nước, thả hết 1 muỗng canh rong biển khô vào ngâm cho đến khi rong biển nở, mềm.

Bước 3: Làm sốt trộn

Làm sốt trộn

Cho 4 muỗng canh giấm vào tô, thêm 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước tương. Trộn đều giúp hỗn hợp nhanh tan hơn.

Bước 4: Trộn salad

Trộn salad

Lấy rong biển đã được ngâm mềm ra khỏi chén, vắt khô nước. Rồi cho vào tô chứa hỗn hợp sốt vừa trộn trước đó, vắt bớt nước dưa leo và cho vào chung với rong biển. Dùng đũa trộn đều giúp rong biển và dưa leo thấm đều nước sốt là được.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món salad dưa leo sốt Nhật mà eLib.VN chia sẻ. Phần rong biển ăn kèm với dưa leo tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn giòn lạ miệng, quyện lẫn với vị chua chua ngọt ngọt từ nước sốt giấm gạo và đường. Rắc lên trên 1 ít mè rang sẽ tạo nên hương vị cuốn hút khó cưỡng cho món salad thêm bắt vị nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:29/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM