Hướng dẫn cách làm món nộm thập cẩm chay thanh mát, dễ làm tại nhà

Không còn lạ với các món nộm, gỏi từ thịt gà, thịt heo hay cá. Hôm nay eLib.VN sẽ giới thiệu tới các bạn nón nộm thập cẩm chay chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn lạ miệng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm món nộm thập cẩm chay thanh mát, dễ làm tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Hoa chuối                 : 300 gam
  • Cà rốt                        : 1 củ
  • Dưa chuột                 : 1 quả
  • Khế chua                  : 1 quả
  • Giá đỗ                       : 150 gam
  • Giò căn ( giò chay)   : 150 gam
  • Đậu phụ                    : 150 gam
  • Đường, giấm, muối, ớt
  • Rau gia vị: rau thơm, rau dăm, húng bạc hà

Một số nguyên liệu cho nộm thập cẩm chay

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế hoa chuối, bỏ bớt bẹ bên ngoài, thái sợi, bỏ ngâm giấm trong vòng 12 – 15 phút để hoa chuối ra bớt nhựa. Nếu không loại bỏ phần nhựa, hoa chuối sẽ bị chát. Ngâm xong, rửa lại thật sạch, vớt ra rổ, để ráo nước.

Bước 2: Bào vỏ cà rốt, thái sợi, ngâm với giấm, 1 thìa đường và ½ thìa muối đến khi ngấm thì vắt cho ráo nước.

Bước 3: Ngâm dưa chuột với nước muối loãng từ 7 – 10 phút, thái lát mỏng. Khế thái lát mỏng, vắt bớt nước để giảm độ chua. Rửa sạch, thái nhỏ các loại rau gia vị.

Bước 4: Rán vàng đậu phụ, cắt sợi to để không bị nát.

Bước 5: Giò căn thái lát.

Bước 6: Nêm đường, giấm, muối, ớt cho vừa miệng. Trộn đều những thứ đã chuẩn bị, đến khi ngấm gia vị là đã có thể bày ra đĩa. Ngoài ra bạn có thể rắc thêm lạc, vừng rang lên để thêm mùi vị bùi thơm.

3. Thành phẩm

Thành phẩm món nộm

Trên đây là cách làm món gỏi  thập cẩm chay mà eLib.VN chia sẻ. Món gỏi thập cẩm chay thanh mát, chua ngọt sẽ mang lại cho gia đình bữa cơm thơm nogn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM