Hướng dẫn cách là món gỏi mít non giòn ngọt đơn giản tại nhà

Món gỏi mít non là một món ăn khai vị hấp dẫn. Vị bùi từ mít, đậm đà của tôm thịt và chua ngọt của nước gỏi chắc hẳn sẽ khiến bạn thích mê. Vậy món gỏi mít non có dễ làm không? Nguyên liệu gồm những gì? Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách là món gỏi mít non giòn ngọt đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

– 300gr mít non luộc

– 150gr thịt ba chỉ

– 150gr tôm sú loại vừa

– Rau thơm đủ loại

– Đậu phộng rang, bánh tráng nướng

– Gia vị: nước mắm, đường, chanh, muối

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Nạc heo rửa sạch, luộc chín, xắt sợ dài khoảng 4 cm.

Bước 2:Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầ, chẻ lưng lấy chỉ đen bỏ đi.

Tôm luộc chín bóc vỏ

Bước 3: Mít non bỏ cùi, luộc sơ trong nước có ít muối, vớt ra, rửa sạch trong nước lạnh.

Sau đó xé sợi, vắt thật ráo.

Mít non luộc, xé sợi

Rau răm ngâm rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 chút dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm.

Cho tôm thịt vào xào săn, nêm muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn.

Tôm thịt xào săn

Bước 5:Tiếp đến cho mít vào đảo đều, trước khi tắt bếp cho rau răm vào, đảo lên rồi nhấc xuống ngay.

Bước 6: Trước khi cho ra đĩa, trộn đèu với đậu phộng, vừng rang, cuối cùng cho hành phi lên mặt.

Dùng kèm nước mắm, ớt xanh và bánh đa vừng nướng.

Thành phẩm món gỏi mít non

Khi ăn gỏi mít non ta không thề thiếu bánh tráng nướng giòn, bẻ miếng bánh tráng, xúc một ít gỏi và đưa lên thưởng thức. Bánh tráng giòn rụm, mít non ngòn ngọt, dai dai như thịt gà, các vị cay, mặn, ngọt hòa lẫn vào nhau làm cho món ăn thêm phần đậm đà và thi vị. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:05/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM