Cách làm món kim chi củ cải ăn kèm cơm rang, thịt ba chỉ cực ngon

Kim Chi là một loại dưa chua, là món ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc. Nó có thể dùng để ăn cùng cơm nhà hay thịt nướng hoặc trong các bữa lẩu. Vậy cách làm Kim chi củ cải như thế nào? Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết dưới đây

Mục lục nội dung

Cách làm món kim chi củ cải ăn kèm cơm rang, thịt ba chỉ cực ngon

1. Nguyên liệu

-Củ cải trắng loại to: 1kg

-Hành lá xanh: 2 nhánh

-Hành tây: 1 củ

-Táo: ½ quả

-Đường, muối tinh, nước mắm, tỏi, gừng băm

-Nước lọc, bột gạo

-Bột ớt Hàn Quốc

Nguyên liệu kim chi củ cải

2. Cách thực hiện

Bước 1:

Củ cải rửa sạch, cắt thành khúc vuông nhỏ vừa ăn, cho 2 thìa đường và 2 thìa muối vào trộn đều trong một chiếc âu lớn.

Sơ chế củ cải

Bước 2:

Hành lá cắt nhỏ. Táo gọt vỏ, cắt hạt lựu, hành tây cắt nhỏ cho vào máy xay cùng với 3 thìa nước mắm. Cho hỗn hợp này vào một chiếc bát nhỏ trộn cùng với hành lá xanh, 1 thìa tỏi, 1 thìa gừng đã băm nhuyển, 2 thìa bột ớt.

-Rửa lại củ cải với nước sạch một lần nữa rồi để ráo.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 3:

Trộn củ cải với 2 thìa ớt bột để riêng ra một âu. Lấy 1 thìa bột gạo trộn với ¼ cốc nước lọc đem cho vào lò vi sóng quay trong vòng 1 phút, khi thấy hỗn hợp sền sệt thì trộn vào hỗn hợp táo và hành tây xay nhuyễn lúc trước.

Bước 4:

Tiếp theo trộn củ cải vào cùng, sau đó cho vào lọ đậy nắp kín trong khoảng 1 ngày là có thể ăn được.

Thành phẩm kim chi củ cải ăn với cơm nóng

Trên đây là công thức làm món kim chi củ cải ăn kèm mà eLib.VN đã chia sẻ. Không mất nhiều thời gian, chúng ta đã có món kim chi củ cải thơm ngon và hấp dẫn để thưởng thức rồi. Kim chi củ cải ăn kèm với cơm rang, thịt nướng trong những ngày lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn, chúc các bạn ngon miệng!

Ngày:02/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM