Cách làm nộm dưa leo tôm thịt thanh mát, dễ ăn tại nhà

Món nộm giúp tăng cảm giác ngon miệng trong những ngày nắng nóng gay gắt phù hợp. Vị chua ngọt thanh mát, dễ ăn, giữ dáng giữ da của nộm dưa leo tôm thịt.  Vậy cách làm món nộm dưa leo tôm thịt này như thế nào. Sau đây eLib.VN mời bạn cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết sau đây nhé 

Cách làm nộm dưa leo tôm thịt thanh mát, dễ ăn tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • 1 đến 2 quả dưa chuột
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 100g tôm
  • 100g thịt nạc hay thịt ba chỉ
  • 1 thìa cà phê nhỏ nước cốt chanh
  • 2 thìa cà phê nhỏ nước mắm ngon
  • 2 thìa cà phê nhỏ nước lọc
  • 2 thìa cà phê nhỏ đường
  • Đậu phộng rang chín, giã nhuyễn.

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Cà rốt bào sợi, ướp vào nửa thìa cà phê muối, trộn đều để 15 phút. Sau đó, mang găng tay nilon bóp cà rốt ra bớt nước, rũ cho cà rốt tơi ra.

Bước 2: Dưa chuột (dưa leo) rửa sạch, để nguyên vỏ, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ, ướp vào nửa thìa cà phê muối, dùng tay trộn đều. Dùng tay bóp hết nước ở dưa leo, để dưa leo được khô.

Bước 3: Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, luộc chín.

Bước 4: Luộc chín thịt, thái miếng vừa ăn.

Bước 5: Pha nước mắm, nước lọc, đường, nước cốt chanh trộn lẫn vào với nhau, nêm lại tùy theo sở thích của bạn.

Bước 6: Trộn lẫn cà rốt, dưa leo, tôm, thịt vào bát to, đổ bát nước mắm để trộn nộm vào, trộn đều. Có thể thêm rau thơm, hay rau húng thái nhỏ vào nộm.

Lúc ăn rắc lạc (đậu phộng) đã giã lên trên bề mặt nộm, bạn có thể ăn ngay hoặc ăn kèm với phồng tôm đều được. Trên đây là cách làm món nộm dưa leo tôm thịt mà eLbib.VN chia sẻ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:05/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM