Cách làm món Salad bơ dứa thơm ngon khai vị cho bữa ăn

Quả bơ giúp ổn định thần kinh, giúp chữa đau dạ dày, bệnh tiểu đường. Vỏ trái bơ có tác dụng chống giun sán,... quả dứa tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe cho xương, tăng cường thị lực, hỗ trợ tiêu hóa. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm Salad bơ dứa lại dinh dưỡng đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Cách làm món Salad bơ dứa thơm ngon khai vị cho bữa ăn

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Bơ chín 2 quả 
  • Dứa tươi 1 quả 
  • Dầu ô liu nguyên chất 3 muỗng canh 
  • Nước chanh tươi 1 thìa 
  • Muối kosher 1/2 thìa cà phê 
  • Tiêu xay 5 gr

Nguyên liệu làm Salad bơ dứa

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm hành tây trong một bát nước đá nhỏ trong 15 phút để làm dịu đi vị hăng của hành.

Cắt đôi quả bơ và cắt mỗi nửa quả thành lát. Gọt vỏ dứa, cắt đôi theo chiều dọc thành các phần tư, bỏ lõi và cắt mỗi phần tư thành từng lát theo chiều dọc.

Bước 2: Làm nước sốt salad

Làm nước sốt salad

Cho dầu và nước cốt chanh trong một cái bát nhỏ và trộn đều lên.

Bước 3: Trộn salad

Trộn salad

Để ráo hành và thấm khô. Xếp một nửa quả bơ, dứa và hành tây ra đĩa, rắc 1/4 thìa cà phê muối và rưới một nửa nước sốt, xếp một nửa bơ còn lại lên trên và tiếp tục rưới nước sốt lê.

Rắc thêm một ít hạt tiêu nếu muốn.

3. Thành phẩm

Thành phẩm món salad bơ dứa

Trên đây là cách làm món Salad bơ dứa mà eLib.VN chia sẻ. Salad bơ dứa thực hiện đơn giản, nhưng mang đến hương vị tươi mát, phù hợp với ngày hè. Ăn kèm với thịt gà hoặc thịt lợn tẩm gia vị chiên rất ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:15/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM