Mách bạn cách làm món gỏi cá nhồng thơm dai hấp dẫn

Cá nhồng là có thịt thơm dai lại ít xương nên trẻ con dễ ăn và rất thích ăn. Cá nhồng có thể chế biến thành các món kho, chiên, sốt mắm tỏi hay nấu canh. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm gỏi cá nhồng đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Mách bạn cách làm món gỏi cá nhồng thơm dai hấp dẫn

1. Nguyên liệu thực hiện

– 300gr phi lê cá nhồng, thái vừa ăn.
– 1 củ hành tây.
– 1 quả ớt sừng, thái sợi..
– Bánh tráng, bún.
– Rau ăn kèm: 1 cây xà lách, 2 quả khế, 2 quả chuối chát, lá xoài, dưa chuột.
– 4 thìa súp nước cốt chanh.
– Nước mắm chua ngọt, lạc rang.
– Gia vị trộn: 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê bột nêm.

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt hành tây, cà rốt thành sợi mỏng, ngâm nước, vớt ra để ráo.

Sơ chế hành tây cà rốt

Bước 2: Đậu phộng rang giã nhỏ.Cho 2 muỗng xúp nước cốt chanh vào thịt cá để thịt cá chín tái, rồi vớt ra để ráo.

Đậu phộng rang chín, giã nhỏ

Bước 3: Hòa tan 4 muỗng xúp nước cốt chanh, 4 muỗng xúp đường, 2 muỗng xúp nước mắm, 2 muỗng cà phê bột nêm. Sau đó cho cá vào trộn đều.

Làm nước mắm

Bước 4: Tiếp tục cho hành tây, cà rốt , ớt cắt sợi, khế, chuối chát và đậu phộng rang vào trộn lên.Cho gỏi ra đĩa, trang trí, ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.

3. Thành phẩm

Thành phẩm món gỏi cá nhồng

Trên đây là cách làm món gỏi cá nhồng mà eLib.VN chia sẻ. Với vị ngọt  đậm đà và dai tự nhiên của cá nhồng hòa quyện hương vị của rau sống, vị cay của ớt trong nước chấm và bùi bùi của lạc được giã nhỏ mang đến hương vị vô cùng tuyệt vời. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM