Hướng dẫn cách chế biến món Gỏi bưởi tôm thịt đậm đà, cuốn hút

Bưởi chứa nhiều vitamin C, giúp giảm cân và thanh lọc cơ thể hiệu quả. Sự kết hợp hài hòa giữa bưởi, tôm, thịt  tạo ra món gỏi bưởi tôm thịt với vị chua ngọt, đặc tính thanh mát, dễ ăn, rất tốt cho sức khỏe. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm gỏi bưởi tôm thịt qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách chế biến món Gỏi bưởi tôm thịt đậm đà, cuốn hút

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Bưởi loại nào cũng được gỡ thịt để riêng trong tô 1 trái
  • Thịt ba chỉ 100 g 
  • Tôm không vỏ 100 g 
  • Cà rốt bào sợi nhỏ 1/2 củ 
  • Hành tím thái nhỏ 1 củ 
  • Hành tây trắng thái múi nhỏ 1/2 củ 
  • Ớt sừng thái sợi 1 trái
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, nước cốt chanh, tiêu, tỏi, ớt băm nhỏ, rau răm và rau húng lủi thái nhỏ

Các nguyên liệu chính để chế biến gỏi bưởi tôm thịt

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bắc 1 cái nồi lên bếp luộc tôm và thịt với nước có pha chút muối và rượu. Sau đó thái thịt từng lát mỏng. Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen.

Dưa leo thái mỏng để trang trí.

Bước 2: Trộn gỏi

Trộn gỏi

Lấy 1 cái chén hòa vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê tiêu, tỏi ớt băm (tùy theo khẩu vị cho nhiều hay ít). Sau đó, cho cà rốt, hành tây, hành tím, ớt sừng, rau răm và nước mắm cho hết vào tô lớn, mang bao tay trộn đều, tiếp theo cho tôm, thịt vào trộn tiếp.

Sau đó, cho bưởi và rau húng lủi vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là xong.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món gỏi bưởi tôm thịt mà eLib.VN chia sẻ. Thành phẩm là dĩa gỏi bưởi tôm thịt thơm ngon, chống ngán sau những bữa cơm nhiều dầu mỡ. Tôm thịt, hành, cà rốt và dưa chuột đậm đà, ngấm vị chua ngọt vừa phải, thơm mùi bạc hà và hành phi, bùi béo của lạc rang mang đến món ăn vô cùng hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:29/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM