Hướng dẫn cách làm món kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn quốc tại nhà
Kim chi có thể ăn theo nhiều cách như dưa muối, nấu canh, rang cơm hay ăn kèm các món hiện đại như spaghetti, hogdog, hamburger….Vậy cách làm món kim chi cải thảo như thế nào? Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- 2 cây cải thảo to khoảng 3kg
- 1 củ cải trắng to
- 2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây cỡ vừa
- 1 nhánh gừng
- 1 củ tỏi
- 1 nắm hành lá hoặc hẹ
- 80g – 100g bột nếp
- 1 – 1,2 lít nước lọc
- 120g – 150g bột ớt Hàn Quốc
- 80g – 100g đường
- 150ml – 200ml nước mắm
- 200g – 300g muối hạt to
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Cải thảo sơ chế sạch, cắt bỏ phần cuống, chẻ làm đôi hoặc làm tư. Sau đó, xát muối vào phần bẹ trắng thật đều. Bạn có thể nhúng cải thảo qua nước trước để muối bám chặt hơn vào bẹ. Cứ 20 – 30 phút nên trở mặt cải 1 lần cho đến khi cải mềm dẻo có thể gập mà không bị gãy là được. Sau đó, đem xả sạch cải lại với nước từ 2 – 3 lần cho đỡ mặn, xếp cải vào rổ cho thật ráo nước. Chú ý, bạn không nên vắt cải vì sẽ làm cho cải bị dập nát.
Bước 2: Cà rốt, củ cải, hành tây, hành lá bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo. Cà rốt, củ cải bào sợi khoảng 3cm, hành lá thái khúc khoảng 3cm. Hành tây thái nhỏ rồi xay nhuyễn cùng gừng, tỏi.
Bước 3: Làm xốt Kim chi
Hòa bột nếp với 1 – 1,2 lít nước, sau đó đun trên bếp. Trong quá trình đun, bạn nhớ khuấy đều tay để bột không bị cháy xém ở đáy nồi. Khi thấy bột sôi lăn tăn thì cho đường vào khuấy tan, đun sôi lại và tắt bếp, để nguội vừa. Tiếp theo, bạn cho ớt bột Hàn Quốc vào khuấy đều trong 20 phút rồi đổ hỗn hợp hành, gừng, tỏi đã xay nhuyễn vào, nhớ thêm cả nước mắm vào và trộn đều lên nhé!
Bước 4: Cho cà rốt, củ cải, hành lá vào phần xốt trên. Sau đó, thoa phần xốt lên khắp phần bẹ trắng của cải thảo cho thật đều. Bạn nên thoa thật kĩ để toàn bộ cải đều phải thấm đều xốt.
Bước 5: Cuộn Kim chi lại rồi xếp vào hộp thủy tinh hoặc nhựa. Chú ý là nên xếp vừa đủ, không nên nén quá chặt sẽ làm kim chi ra nhiều nước. Bạn để Kim chi bên ngoài nhiệt độ thường 2 – 3 ngày cho lên men rồi sau đó hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và ăn dần.
Kim chi giòn giòn, thơm ngon, đậm đà hương vị. Ngoài ăn kèm với cơm trắng như một món đồ chống ngán, kim chi cải thảo còn có thể dùng để kho cá, kho thịt hay nấu canh ăn, rang cơm cũng rất tuyệt. Trên đây là cách làm món mà eLib.VN chia sẻ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Tham khảo thêm
- doc Cách làm món kim chi củ cải ăn kèm cơm rang, thịt ba chỉ cực ngon
- doc Hướng dẫn cách làm món súp dưa lạnh thơm ngon tại nhà
- doc Mách bạn cách làm món kim chi ớt hấp dẫn cho gia đình
- doc Hướng dẫn cách làm món kim chi hành lá đậm đà lạ miệng
- doc Hướng dẫn bạn cách làm món kim chi nước lạ miệng cho gia đình
- doc Cách làm món kim chi dưa chuột đúng vị cả nhà mê mẩn
- doc Hướng dẫn cách làm món kim chi củ cải non hấp dẫn lạ miệng tại nhà
- doc Mách bạn cách làm món kim chi súp lơ hấp dẫn lạ miệng tại nhà
- doc Mách bạn bí quyết làm món kim chi ngó sen hấp dẫn lạ miệng tại nhà
- doc Hướng dẫn cách làm kim chi bắp cải tím giòn ngon, lạ miệng
- doc Mách bạn cách làm món kim chi lá hẹ dễ ăn hấp dẫn tại nhà
- doc Hướng dẫn cách làm món kim chi đu đủ ngon giòn lạ miệng
- doc Mách bạn cách làm món kim chi giá đỗ giòn cay hấp dẫn tại nhà
- doc Cách làm món kim chi vỏ dưa hấu dễ ăn, lạ miệng tại nhà