Mách bạn cách làm món gỏi ổi ốc giác giòn ngon đậm vị

Ốc giác là loại hải sản mang vị ngọt, giòn rất đặc trưng. Với hương thơm tự nhiên, những món ăn từ ốc luôn kích thích vị giác và hấp dẫn người dùng. Hôm nay mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm gỏi ổi ốc giác qua bài viết sau đây nhé

Mách bạn cách làm món gỏi ổi ốc giác giòn ngon đậm vị

1. Nguyên liệu thực hiện

  •  Ổi xanh 300 gr 
  • Ốc giác 500 gr 
  • Thịt ba chỉ 100 gr 
  • Hành tím 2 củ 
  • Ớt sừng 1 quả 
  • Cần tây 1 quả 
  • Gừng 1 củ 
  • Sả 2 cây 
  • Mè trắng rang 10 gr 
  • Giấm gạo 3 muỗng cà phê 
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê 
  • Tương ớt 1 muỗng canh 
  • Đường 3 muỗng canh

Nguyên liệu làm Gỏi ổi ốc giác

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Luộc và sơ chế ốc giác

 Luộc và sơ chế ốc giác

Ốc giác cả vỏ ngâm với 3 quả ớt và vài chiếc muỗng inox cho ra bớt cát sau đó rửa sạch.

Bắc nồi lên bếp, cho sả đập dập và gừng cắt lát vào nồi, đổ khoảng 1 lít nước. Khi nước bắt đầu sôi thì cho ốc giác vào luộc trong vòng 10 -15 phút cho ốc chín.

Ốc sau khi chín bạn dũng đũa đâm vào phần thịt để lấy ốc ra khỏi vỏ. Rồi mang ốc đi cắt thành các lát mỏng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cần tây cắt lát. Rau răm băm nhuyễn.

Hành tím gọt vỏ, cắt lát. Tương tự với ớt sừng bạn cũng cắt thành các lát mỏng.

Ổi gọt vỏ, cắt đôi, bỏ hạt. Sau đó cắt thành các thanh khoảng 2cm cho vừa ăn.

Thịt heo cắt nhỏ, luộc chín.

Bước 3: Làm sốt trộn gỏi

Làm sốt trộn gỏi

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vào chảo, khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa cho đường tan ra tạo hỗn hợp sệt, tắt bếp, đổ hỗn hợp ra chén.

Cho vào chén nước mắm ớt và tỏi băm nhuyễn, 3 muỗng cà phê giấm gạo, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh tương ớt, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Xào sơ ốc giác

Xào sơ ốc giác

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh sả băm vào chảo phi thơm.

Sau đó cho hết ốc giác vào trong chảo, đảo đều trên lửa lớn khoảng 3 - 5 phút rồi cho ốc giác ra chén, cho thêm 1 muỗng canh nước trộn gỏi vào chén ốc giác trộn đều để ốc thấm gia vị.

Bước 5: Trộn gỏi

Trộn gỏi

Cho lần lượt ổi, cần tây, hành tím, ớt, rau răm và ốc giác vào tô lớn. Thêm thịt ba chỉ luộc vào tô, hành tím phi và đậu phộng vào cùng. Cuối cùng là đổ nước sốt vào, trộn đều tất cả lại với nhau.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món gỏi ốc giác mà eLib.VN chia sẻ.  Gỏi ốc giác khi ăn bạn sẽ cảm nhận độ giòn dai trong miệng cùng vị chua chua từ ổi thêm chút cay cay mặn mặn từ nước sốt giúp món gỏi thêm đậm vị. Chắc chắn đây sẽ là một món ăn vừa ngon, vừa lạ miệng cho gia đình bạn đó nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng

Ngày:29/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM