Mách bạn cách làm món salad bắp cải tí hon hạt hồ đào tươi mát hấp dẫn

Quả hồ đào chính là loại thức ăn giúp kéo dài tuổi thọ, bồi bổ sức khỏe lý tưởng nhất do trong nó có chất oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm salad bắp cải tí hon hạt hồ đào đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Mách bạn cách làm món salad bắp cải tí hon hạt hồ đào tươi mát hấp dẫn

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Bắp cải tí hon 900 gr 
  • Dầu ô liu 6 muỗng canh 
  • Hạt hồ đào 60 gr 
  • Phô mai ricotta 100 gr 
  • Giấm balsamic 1 muỗng canh 
  • Mật ong 1/2 muỗng canh 
  • Bột quế 1/4 muỗng cà phê(cinnamon) 
  • Nam việt quất hoặc nho khô 2 muỗng canh 
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê 
  • Muối/tiêu 1 ít 
  • Đường nâu 4 muỗng canh

Nguyên liệu làm Salad bắp cải tí hon hạt hồ đào

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế bắp cải

Sơ chế bắp cải

Bắp cải mua về bạn các bạn loại bỏ những lá bị sâu và bị dập úa (nếu có), tiếp đến mang bắp cải đi ngâm với nước có pha với 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút để sạch bụi bẩn rồi rửa lại nước sạch, để ráo sau đó cắt làm đôi.

Cho bắp cải vào tô, thêm tiếp 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 4 muỗng canh dầu ô liu sau đó trộn đều và để bắp cải thấm khoảng 5 - 15 phút.

Bước 2: Nướng bắp cải

Nướng bắp cải

Làm nóng lò ở 200 độ C trong vòng 15 phút.

Cho bắp cải đã ướp gia vị vào khay nướng và dàn đều.

Cho bắp cải vào lò và nướng ở 200 độ C trong vòng 15 phút đến khi bắp cải chín và vàng đều các mặt là được

Bước 3: Làm sốt với hạt hồ đào

Làm sốt với hạt hồ đào

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 4 muỗng canh đường nâu, 1/4 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh nước lọc. Vặn lửa nhỏ và tiến hành khuấy đều cho các gia vị tan hoàn toàn.

Khi sốt bắt đầu sôi, các bạn cho hạt hồ đào vào chảo, tiếp tục đảo khoảng 1 phút đến khi phần sốt áo đều hạt hồ đào thì tắt bếp.

Cho toàn bộ phần sốt hồ đào ra dĩa, hoặc 1 tấm thớt sạch, dàn đều rồi để nguội để cho phần nước đường kẹo và đông lại.

Bước 4: Trộn salad

Trộn salad

Cho vào thau 1 muỗng canh giấm balsamic, 1/2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu sau đó khuấy đều.

Kế đến, cho bắp cải nướng, sốt hạt hồ đào, phô mai ricotta, 2 muỗng canh nam việt quất sấy khô vào thau sau đó xốc thật đều. Thế là món ăn của chúng ta đã hoàn tất rồi.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món salad bắp cải tí hon hạt hồ đào mà eLib.VN chia sẻ. Thưởng thức món salad bắp cải tí hon hạt hồ đào với nước sốt béo béo, đậm đà, bắp cải giòn, ngọt không chỉ đem lại dinh dưỡng mà còn cho bữa cơm thêm phong phú hơn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:25/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM