Hướng dẫn cách làm món Gỏi ngao bóp thấu thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình

Chúng ta thường nghe đến món gỏi bò bóp thấu, hôm nay eLib.VN xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi ngao bóp thấu thơm ngon, mới lạ hấp dẫn cho gia đình. Mời các bạn cùng tìm hiểu và thực hiện qua công thức sau nhé

Hướng dẫn cách làm món Gỏi ngao bóp thấu thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Ngao 1 kg(nghêu) 
  • Thịt heo 500 gr 
  • Hành tây tím 1 củ 
  • Cà rốt 1 củ 
  • Dưa leo 2 quả 
  • Đường 4 muỗng canh 
  • Nước mắm 2 muỗng canh 
  • Tương ớt 2 muỗng canh 
  • Tỏi 10 gr 
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê 
  • Đậu phộng rang 10 gr 
  • Rau răm 10 gr 
  • Muối 2.5 muỗng cà phê 
  • Húng quế 5 gr 
  • Ớt 20 gr 
  • Chanh 3 quả 
  • Ngò rí 5 gr 
  • Muối hột 1 ít

Nguyên liệu thực hiện

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dưa leo mua về, các bạn cắt 2 đầu, cho vào nước muối pha loãng (khoảng 1 muỗng cà phê muối), ngâm khoảng 15 phút rồi xả sạch lại với nước, để ráo, sau đó cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn.

Cà rốt, hành tây tím sơ chế sạch, mang đi cắt sợi. Cho cà rốt, hành tây, dưa leo vào thau nước đá lạnh, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Tỏi, ớt sừng băm nhuyễn.

Ngao sau khi mua về được rửa với nước sạch. Cho vào thau nước muối loãng, thêm vài lát ớt. Ngâm khoảng 1 - 2 giờ, như vậy ngao sẽ sạch cát và bụi bẩn bên trong.

Thịt heo sau khi mua về bạn đem chà sạch với muối hột, rửa lại với nước, rồi cho ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Luộc ngao và thịt

Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho khoảng 200ml nước lọc vào đun sôi, thêm vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối khuấy đều, thả phần thịt heo vào luộc chín, sau đó lấy ra để nguội khoảng 5 phút rồi cắt lát mỏng vừa ăn.

Bắc nồi lên bếp, cho ngao vào nồi sau đó đổ nước xâm xấp mặt ngao, đậy nắp và luộc khoảng 10 phút cho ngao chín và mở nắp vỏ hoàn toàn, thì vớt ra tô để nguội khoảng 5 phút rồi tách lấy thịt ngao.

Cho ngao vào một thau nước lọc, khuấy đều để loại bỏ hết phần cát còn bám lại trong thịt ngao. Mang ngao đi chần sơ lại với nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Pha nước sốt trộn gỏi

Pha nước sốt trộn gỏi

Cho vào tô 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê muối, 10gr tỏi băm, 10gr ớt băm sau đó khuấy đều cho các gia vị tan hoàn toàn.

Bước 4: Trộn gỏi

Trộn gỏi

Cà rốt, hành tây tím, dưa leo sau khi vắt ráo nước các bạn thêm vào thau 4 muỗng canh nước sốt trộn gỏi, đảo đều. Phần nước sốt còn lại các bạn cho ngao và thịt vào trộn đều. Ướp các nguyên liệu khoảng 10 phút cho thấm đều gia vị.

Cuối cùng, cho phần cà rốt, hành tím, dưa leo, ngao, thịt heo, rau răm, húng quế và ngò rí vào một thau lớn, dùng tay trộn đều.

Bày gỏi ngao bóp thấu ra dĩa, rắc thêm 1 ít đậu phộng rang lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

3. Thành phẩm

Thành phẩm Gỏi ngao bóp thấu

Trên đây là cách làm món gỏi ngao bóp thấu mà eLib.VN chia sẻ. Thịt ngao ngon ngọt kết hợp với cà rốt, dưa leo, hành tây giòn ngon, thanh mát và rau răm thơm cùng nước sốt chua ngọt đậm đà. Cùng vào bếp và trổ tài làm ngay món gỏi trộn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:16/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM