Mách bạn cách làm món gỏi xoài cá trê giòn giòn ngọt cay hấp dẫn

Thịt cá trê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, giảm đau, sinh tân, ích khí, thúc đẩy việc tạo sữa, lợi tiểu...Có thể chế biến cá trê chế biến thành món canh chua, nướng, kho. Hôm nay eLib.VN giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi xoài cá trê giòn giòn ngọt cay hấp dẫn

Mách bạn cách làm món gỏi xoài cá trê giòn giòn ngọt cay hấp dẫn

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Xoài cát còn sống 1 trái (khoảng 400 g)
  • Xoài tượng ¼ trái ( khoảng 200 g)
  • Cá trê làm sạch 2 con (khoảng 400 g)
  • Cà rốt cắt sợi 100 g
  • Hành tây 50 g
  • Ớt sừng cắt sợi 1 trái
  • Hành tím phi 2 muỗng súp
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột mì, tỏi ớt băm, rau răm.

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Cá trê làm sạch, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng ớt băm, lăn cá với 1 muỗng súp bột mì khô, chiên cá chín vàng, gỡ lấy thịt.

Bóc thịt cá, gỡ lấy thịt

Bước 2: Xoài cắt cắt sợi. Hành tây bào mỏng ngang củ, ướp với đá 20 phút.

Hành tây ngâm nước đá

Bước 3: Nước trộn gỏi: 2 muỗng súp nước mắm, 2 muỗng súp đường, 1 muỗng súp tỏi ớt băm, khuấy tan.

Nước trộn

Bước 4: Trộn chung xoài, cà rốt, hành tây, cá với nước trộn gỏi, trộn đều và thấm gia vị, thêm hành tím phi, rau răm, ớt sừng cắt sợi, trộn nhẹ tay.

Trộn gỏi cá

3. Thành phẩm

Thành phẩm gỏi xoài cá trê

Trên đây là cách làm món gỏi xoài cá trê mà eLib.VN chia sẻ. Gỏi xoài cá trê đầy hấp dẫn, giòn giòn của cá, chua của xoài, ngọt cay của nước mắm và béo bùi của lạc rang. Với cách làm thất đơn giản thích hợp ăn kèm bánh phồng tôm chiên hoặc bánh tráng mè nướng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM