Hướng dẫn cách làm món gỏi rong biển chay thanh mát hấp dẫn cho cả gia đình

Gỏi rong biển là một món ăn hấp dẫn, có tác dụng nâng cao sức khỏe, phòng ngừa nhiều bệnh. Vậy cách làm món gỏi rong biển chay như thế nào? Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm món gỏi rong biển chay thanh mát hấp dẫn cho cả gia đình

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Rong biển tươi 70 g 
  • Nấm bạch tuyết 100 g 
  • Mè rang 2 muỗng canh 
  • Dưa leo 1 quả

 Nguyên liệu làm rong biển chay

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Rong biển lá tươi đem xả nhiều lần qua nước lạnh cho bớt độ mặn, có thể ngâm nước lạnh 15 - 20 phút cho bớt mặn. Vớt ra để ráo rồi cuộn lại, cắt sợi vừa ăn.

Dưa leo làm sạch, bỏ ruột chỉ lấy thịt giòn rồi cắt sợi nhỏ vừa ăn.

Nấm bạch tuyết rửa bằng nước muối cho sạch, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, cắt bỏ phần chân, để ráo.

Sơ chế nấm

Cho vào nồi hoặc chảo 1 muỗng canh dầu ăn, cho nấm vào xào, thêm khoảng 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều trong lửa lớn.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi

Pha nước trộn gỏi

Cho vào chén 2 muỗng canh tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh giấm, khuấy đều cho tan rồi thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Bước 3: Trộn gỏi

Trộn gỏi

Cho dưa leo và rong biển đã cắt nhỏ vào tô. Cho thêm toàn bộ nước trộn đã pha vào, có thể thay dầu ăn bằng dầu mè cho món ăn thêm hấp dẫn.

Rắc thêm 1 muỗng cà phê mè rang vào, trộn đều.

Cho thêm vào tô phần nấm đã xào, trộn đều tay cho các nguyên liệu thấm đều gia vị.

Rắc thêm một ít mè tùy khẩu vị cho món ăn thêm hấp dẫn.

3. Thành phẩm

Gỏi rong biển chay

Trên đây là cách làm món gỏi rong biển mà eLib.VN chia sẻ. Gỏi rong biển mới lạ, độc đáo và giàu dưỡng chất từ rong biển, nấm, dưa leo giòn ngon, mè thơm bùi thật hấp dẫn. Hãy thêm ngay món ăn này vào thực đơn gia đình để luôn có những bữa ăn hấp dẫn nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM