Cách làm món salad gà cay hấp dẫn thơm ngon lạ miệng tại nhà

Gà nướng, gà hấp, gà luộc là những món ăn quen thuộc. Hôm nay eLib.VN xin gửi đến các  bạn cách làm món salad gà cay lạ miệng hấp dẫn dễ ăn qua bài viết dưới đây

Cách làm món salad gà cay hấp dẫn thơm ngon lạ miệng tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Phi lê gà 2 Cái
  • Muối 1/3 Muỗng cà phê
  • Tiêu 1/3 Muỗng cà phê
  • Bột chiên giòn 1 Chén
  • Hành tím 1 Củ
  • Ngò tây 5 Gr
  • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
  • Nước mắm 3 Muỗng canh
  • Nước cốt chanh 1.50 Muỗng canh
  • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
  • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
  • Dầu ăn 50 ml

Sơ chế nguyên liệu

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ. Ngò tây rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Thịt gà rửa sạch lau khô. Ướp vào thịt 1 muỗng cà phê rượu, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu. Để 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Uớp thịt gà
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu), chờ dầu hơi nóng. Lấy miếng thịt gà lăn qua chén bột chiên giòn (bột khô). Làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.

Chiên gà

Bước 4: Cho miếng gà vào chảo chiên vàng 2 mặt. Khi gà chín giòn thì gắp ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu. Để gà hơi nguội thì cắt miếng vừa ăn.

Cắt gà sau khi chiên

Bước 5: Tất cả các gia vị và nguyên liệu còn lại cho hết vào tô trộn đều. Sau đó cho gà chiên giòn vào trộn đều. Salad gà cay cho ra tô, trang trí thêm lá bạc hà cho tăng phần hấp dẫn.

Trộn salad

3. Thành phẩm

Thành phẩm món salad gà cay

Trên đây là cách làm món salad gà cay mà eLib.VN chia sẻ. Với món salad gà cay này, ngoài việc luộc gà ra thì bạn không mất quá nhiều thời gian và công sức để chế biến, không cần phải đầu tư và sự tỉ mỉ bạn vẫn có thể mang đến một món ăn ngon, mới lạ cho bữa cơm gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng! 

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM