Mách bạn bí quyết làm món kim chi ngó sen hấp dẫn lạ miệng tại nhà

Ngó có tác dụng thanh nhiệt, thải độc, lọc máu, làm sạch đường ruột, trị hôi miệng. Thường xuyên dùng loại thực phẩm này sẽ giúp bổ máu, bảo vệ hệ tiêu hóa hiệu quả, rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Ngó sen có thể làm gỏi, xào hay nấu canh. Hôm nay eLib.VN mời bạn tìm hiểu cách làm món kim chi ngó sen lạ miệng hấp dẫn tại nhà

Mách bạn bí quyết làm món kim chi ngó sen hấp dẫn lạ miệng tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

- 500g củ sen + 100g cà rốt +  200g cải thảo

- 100g ngó sen + 100g cọng rau muống

- 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối

- Hỗn hợp nước giấm đường cho 1kg rau củ: 600ml giấm + 200g + 220g đường + 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh tỏi bằm + 1 muỗng canh ớt bằm + 1 muỗng canh gừng cắt sợi

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Nấu hỗn hợp giấm đường cho sôi và tan hết đường sau đó để nguội rồi mới cho tiếp gừng, tỏi,  ớt vào.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa cắt lát mỏng, cải thảo cắt khúc, rau muống cắt khúc vừa ăn, tất cả ngâm với nước muối pha loãng sau đó rửa sạch lại để ráo. Ngó sen cắt khúc vừa ăn, củ sen gọt vỏ cắt lát mỏng, tất cả ngâm với nước chanh pha loãng cho trắng, sau đó rửa sạch lại để ráo.

Các bước làm kim chi ngó sen

Bước 3: Trộn tất cả các loại rau lại và cho vào 30g muối, 2 muỗng cà phê đường trộn đều, để hỗn hợp nghỉ 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo, nước ngâm đổ đi không dùng.

Bước 4: Rửa sạch hủ thủy tinh và chần sơ qua nước sôi, để hũ thật khô ráo rồi mới dùng. Cho rau củ để ráo vào hũ và chế hỗn hợp giấm đường vào, đậy kín nắp, sau một ngày là có thể dùng.

3. Thành phẩm

Thành phẩm món kim chi ngó sen.jpg

Trên đây là cách làm món kim chi ngó sen mà eLib.VN chia sẻ. Món này dễ làm và dễ ăn với cơm, vì nó chua chua, ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn…ngó sen, dưa chuột giòn, rắc thêm vừng (mè) vào nên càng thơm. Chúc mọi người thành công và ngon miệng!

Ngày:18/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM