Hướng dẫn cách làm gỏi cá đục ngon như ngoài hàng

Cá đục là loại cá nổi tiếng chắc nịch, thịt cá trắng ngần lại thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau nhưng để cảm nhận hết vị thịt ngọt mát đặc trưng của cá đục thì phải kể đến món gỏi cá đục thanh mát. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm món gỏi cá đục qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm gỏi cá đục ngon như ngoài hàng

1. Nguyên liệu thực hiện

  • 1/2 kg Cá đục
  • 100 g Tôm
  • Ớt đà lạt vàng, đỏ, xanh
  • Dưa leo
  • Hành củ, ngò rí, hành lá
  • Dầu ăn, đường, dầu dấm

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Cá đục hấp chín với tỏi và hành cho thơm. Sau đó gỡ bỏ xương cho ra đĩa. Tôm hấp chín, lột bỏ vỏ.

Bước 2: Ớt đà lạt rửa sạch, bỏ hạt, xắt lát, xốc đường cho đều. Để khoảng 20 phút, trộn lại cho đều, chắt bỏ nước.

ớt Đà Lạt xắt lát

Bước 3: Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ ruột, xắt con chì.

Bước 4: Cho dầu vào chảo, bỏ hành tím đã xắt lát vào phi cho thơm, vàng. Tắt bếp, cho dưa leo và ớt đã xắt ở trên vào trộn đều. Cho dầu dấm vào trộn, sao cho gỏi có vị chua ngọt.

Thành phẩm gỏi cá đục

Bày cá, tôm và gỏi đã trộn ra đĩa, cho thêm lá ngò và ớt để trang trí. Ăn kèm gỏi cá đục sẽ là các loại rau thơm như lá đinh lăng, sung, cùng xoài xanh, khế chua, chuối xanh… cuốn với bánh tráng, chấm nước gia vị. Cắn một miếng gỏi cá đục, bạn sẽ cảm nhận được vị béo béo, bùi bùi của cá, các vị chua, cay… vô cùng thú vị. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:10/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM