Hướng dẫn bạn cách làm món ba khía trộn tỏi ớt hấp dẫn cho gia đình

Ba khía là một loại cua nhỏ trong họ nhà Sesarmidae. Hôm nay eLib.VN giới thiệu đến cách bạn cách làm món ba khía trộn tỏi ớt hấp dẫn cho cả gia đình

Hướng dẫn bạn cách làm món ba khía trộn tỏi ớt hấp dẫn cho gia đình

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Mắm ba khía 4 con 
  • Đường 3 muỗng canh 
  • Tỏi 1 củ 
  • Ớt 3 quả 
  • Chanh 2 quả

Một số nguyên liệu

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Mắm ba khía bạn cho rửa sạch bằng nước sôi, tách mai, xé nhỏ ra và cắt bỏ những móng nhọn.

Tỏi và ớt đem sửa sạch, cắt nhỏ. Nếu bạn là người ăn cay tốt, nên băm tỏi ớt nhuyễn ra, ăn sẽ ngon hơn.

Sơ chế tỏi ớt

Chanh vắt kỹ lấy nước cốt.

Bước 2: Trộn ba khía

Trộn ba khía

Cho mắm ba khía vào thau trộn với 3 muỗng canh đường, nước chanh, tỏi và ớt vào trộn đều. Ướp trong1 giờ là có thể ăn được.

3. Thành phẩm

Thành phẩm món ba khía trộn tỏi ớt

Trên đây là cách làm món ba khía trộn tởi ớt mà eLib.VN chia sẻ. Ba khía trộn tỏi ớt ăn kèm với cơm là ngon nhất. Ba khía trộn tỏi ớt thấm vị cay nồng của tỏi ớt, vị chua của chanh lan tỏa trong miệng ăn một lần rồi sẽ nhớ mãi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM