Cách làm món gỏi cuốn cá hồi teriyaki thanh mát, thơm ngon độc đáo

Cá hồi luôn là thức ăn được nhiều người lựa chọn vì hương vị thơm ngon, sự phong phú đa dạng trong cách chế biến và những lợi ích cho sức khỏe mà nó mang lại. Hôm nay mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm gỏi cuốn cá hồi teriyaki qua bài viết sau đây nhé

Cách làm món gỏi cuốn cá hồi teriyaki thanh mát, thơm ngon độc đáo

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Cá hồi 400 gr 
  • Bún gạo khô 150 gr 
  • Rượu sake 35 ml 
  • Rượu mirin 35 ml 
  • Bánh tráng 20 gr 
  • Dưa leo 100 gr 
  • Cà rốt 100 gr 
  • Mùi tàu 10 gr(ngò gai) 
  • Giá đỗ 100 gr 
  • Húng lủi 10 gr 
  • Hành lá 10 gr 
  • Mè trắng rang 10 gr 
  • Ngò rí 10 gr Rau răm 10 gr 
  • Nước tương 60 ml 
  • Giấm gạo trắng 10 ml 
  • Đường 1 ít 
  • Dầu ăn 2 muỗng canh 
  • Rau xà lách 50 gr 
  • Muối 1 ít

Nguyên liệu làm Gỏi cuốn cá hồi teriyaki

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Trụng bún

Trụng bún

Bạn cho 500ml nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, khi nước sôi bạn cho 150gr bún gạo vào trụng khoảng 5 phút để bún chín. Sau đó, bạn vớt bún ra xả bún dưới nước lạnh rồi để ráo.

Bún ráo nước và nguội, bạn dùng kéo cắt bún thành những đoạn nhỏ cho dễ cuốn.

Bước 2: Làm sốt teriyaki

Làm sốt teriyaki

Bạn cho vào 1 cái nồi nhỏ 60ml nước tương, 35ml rượu sake, 35ml rượu mirin, 7 muỗng canh đường, bạn trộn đều lên và đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút, bạn khuấy đều để đường mau tan và nước sốt đặc lại. Sau đó, bạn tắt bếp và để nước sốt nguội lại.

Bước 3: Sơ chế cá hồi

Sơ chế cá hồi

Cá hồi bạn rửa sạch, để ráo nước. Sau đó dùng dao loại bỏ da và cắt lát dày khoảng 0.5cm.

Bước 4: Sơ chế các loại rau củ

Sơ chế cà rốt

Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi nhỏ. Bạn cho cà rốt vào tô và ướp với 10ml giấm gạo trắng, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trộn đều lên để cà rốt thấm gia vị.

Rau xà lách, nhặt bỏ rau hư, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 10 phút vớt ra, rửa sạch lại với nước và để ráo. Giá bạn rửa sạch để ráo.

Các loại rau thơm: rau húng lủi, rau răm, ngò gai, ngò rí, hành lá, bạn lặt bỏ các rau hư, rửa sạch và để ráo.

Sơ chế dưa leo

Dưa leo bạn rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, bạn cắt dưa leo thành những khoanh tròn đặt thành 1 đường thẳng và tiếp tục cắt thành những sợi nhỏ.

Bước 6: Làm cá hồi sốt teriyaki

Làm cá hồi sốt teriyaki

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng.

Dầu nóng bạn cho các miếng cá hồi vào chiên, khi cá hồi chín bạn trở mặt cá, và cho vào 3 muỗng canh nước sốt teriyaki, bạn rưới nước sốt đều các miếng cá và trở mặt cá lại để cá thấm nước sốt.

Sau đó bạn cho 10gr mè lên, bạn tắt bếp để cá nguội.

Bước 7: Cuốn gỏi

Cuốn gỏi

Bạn dùng 1 tấm vải sạch thấm ướt nước và vắt khô, trải vải lên 1 tấm thớt sạch, sau đó lấy 1 cái bánh tráng nhúng vào thau nước và đặt lên tấm vải.

Bạn lần lượt cho rau xà lách, bún gạo, giá, dưa leo cắt sợi nhỏ, cà rốt ngâm giấm, rau húng lủi, ngò gai, rau răm, ngò rí, và 2 lát cá hồi vào giữa bánh, bạn gấp 2 bên bánh lại. Sau đó cho thêm ít cọng hành lá lên và từ từ cuộn tròn bánh lại.

3. Thành phẩm

Thành phẩm gỏi cuốn

Trên đây là cách làm món gỏi cuốn cá hồi teriyaki mà eLib.VN chia sẻ. Món gỏi cuốn cá hồi teriyaki vô cùng dễ thực hiện nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt là chấm với nước chấm teriyaki sẽ làm tăng thêm hương vị của món ăn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:29/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM