Cách làm món gỏi tần ô chay dễ ăn, lạ miệng tại nhà

Rau tần ô có vị ngọt nhạt, hơi đắng, the, mùi thơm, tính mát, được xem như một loại rau giúp khai vị làm ăn ngon, giúp tiêu hóa, trừ đờm, tán phong nhiệt. Ngoài các tác dụng trên, rau tần ô còn được chế biến thành các món ăn như: nấu canh, xào...Sau đây mời các bạn cùng eLib.VN tìm hiểu cách làm món gỏi tần ô lạ miệng qua bài viết dưới đây nhé

Cách làm món gỏi tần ô chay dễ ăn, lạ miệng tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Rau tần ô 100 gr
  • Mè rang 1 muỗng cà phê 
  • Gừng 1 củ 
  • Nước tương 2 muỗng canh 
  • Giấm 1 muỗng canh 
  • Dầu hào chay 1 muỗng canh 
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê 
  • Đường 1 muỗng canh

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Rau tần ô mua về bạn bỏ phần gốc, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch. Đối với những cọng to thì bạn có thể cắt nhỏ lại cho vừa ăn.

Bước 2: Làm nước trộn gỏi

Làm nước trộn gỏi

Cho vào chén 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng canh dầu hào chay rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.

Bước 3: Trộn gỏi

Trộn gỏi tần ô

Cho tần ô vào tô, đeo găng tay và ngắt tần ô thành từng khúc nhỏ khoảng 3 - 5cm. Sau đó cho hỗn hợp nước sốt vào rồi trộn đều. Cuối cùng cho thêm mè rang là hoàn thành.

3. Thành phẩm

Thành phẩm gỏi tần ô

Trên đây là cách làm món gỏi tần ô chay mà eLib.VN chia sẻ. Món ăn với hương vị đặc trưng của rau tần ô, vị giòn ngon cùng với nước trộn đậm đà. Thật dễ dàng để thực hiện món gỏi dinh dưỡng cho gia đình vào những ngày ăn chay. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:17/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM