Hướng dẫn cách làm salad rau mầm dễ ăn đơn giản tại nhà

Rau mầm vừa giòn vừa mát được kết hợp với thịt bò và gia vị chua ngọt, là món khai vị làm đơn giản, rất tiện lợi trong mùa hè. Món salad rau mầm ăn kèm cơm cũng rất ngon. Mời bạn cùng eLib.VN tìm hiểu về món món salad rau mầm qua bài viết dưới đây

Hướng dẫn cách làm salad rau mầm dễ ăn đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

- 200g rau mầm

- 200g thịt bò, dầu ăn, muối, tỏi, hạt tiêu

- 1 cây xà lách xoăn

- 2-3 quả trứng gà

- Muối, giấm, dầu ôliu hay dầu thường, đường

- Bạn có thể thêm cá ngừ ngâm dầu hoặc dưa leo, cà chua bi tùy theo sở thích.

2. Các bước thực hiện

Bước 1:

- Thịt bò chần cho mềm, thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một ít dầu ăn, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Sơ chế thịt bò

- Đun một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín, đổ ra bát để riêng, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.

Bước 2:

- Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo, cắt khúc ngắn.

Cải xoăn rửa sạch

Bước 3:

- Trứng luộc chín, bóc vỏ, bổ làm đôi.

Bước 4:

- Rau mầm nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo

Bước 5:

- Hòa tan một ít nước lọc với đường, thêm muối, giấm và dầu ô liu theo sở thích của bạn, nêm hơi chua chua, ngọt ngọt. 

Bước 6:

- Xếp xà lách xoăn vào đĩa, bên trên thêm trứng, thịt bò và rải rau mầm lên bề mặt, rưới một ít hỗn hợp giấm, đường vào đĩa xà lách, trộn đều lên.

Món salad rau mầm

Salad rau mầm thịt bò có hương vị nhẹ nhàng, thanh mát. Bạn có thể sử dụng món ăn này khai vị cho những buổi tiệc tại nhà hoặc như một món rau ở các bữa cơm hằng ngày. Không chỉ chống ngấy mà món salad rau mầm còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những ai đang trong chế độ ăn giảm cân. Chúc các bạn thành công à ngon miệng!

Ngày:04/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM