Hướng dẫn cách làm món gỏi tôm sống kiểu Thái chua ngọt giòn giòn

Món gỏi tôm sống kiểu thái cách làm như thế nào? Nguyên liệu gồm những gì? Mời bạn cùng eLib.VN tìm hiểu cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái  với vị cay cay, thơm ngon đậm vị mà cực kỳ lạ miệng trong bài viết dưới đây

Hướng dẫn cách làm món gỏi tôm sống kiểu Thái chua ngọt giòn giòn

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Tôm 300 g 
  • Mắm cá 1/2 chén 
  • Tôm khô 30 g 
  • Chanh 7 trái 
  • Ớt 1 chén 
  • Tỏi 1/4 chén 
  • Hành 1/2 chén 
  • Đường vàng 1/3 chén
  •  Nước mắm 1/4 chén..

Nguyên liệu làm gỏi tôm sống

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế tôm

Sơ chế tôm

Tôm mua về mang đi rửa sạch, ngâm tôm vào trong nước có pha chút phèn chua trong 5 phút để dễ lột vỏ tôm hơn.

Sau khi ngâm tôm, tiến hành lột vỏ tôm. Tôm bạn bỏ đầu, lột bỏ vỏ của tôm.

Dùng dao nhỏ, rạch nhẹ phần sống lưng của tôm rồi lấy phần chỉ đất của tôm ra. Rửa tôm lại bằng nước sạch rồi để ráo.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế một số nguyên liệu

Ớt đem rửa sạch bỏ cuống và cắt dọc ớt.

Tỏi bỏ vỏ, đập dập. Hành tím bỏ vỏ, cắt thành những lát mỏng.

Chanh mang đi rửa sạch, dùng dao cắt chanh thành những miếng nhỏ.

Bước 3: Tiến hành trộn gỏi

Trộn gỏi tôm sống

Cho ớt và tỏi vào cối rồi giã thật nhuyễn.

Sau đó cho vào cối nước mắm, đường vàng, mắm cá, chanh và tiếp tục giã nhuyễn.

Cho tôm và tôm khô vào cối và trộn đều lên, khi đã trộn đều, bạn cho toàn bộ ra dĩa để thưởng thức món ăn.

3. Thành phẩm

Thành phẩm gỏi tôm sống

Trên đây là cách làm món gỏi tôm sống mà eLib.VN chia sẻ. Món gỏi tôm sống kiểu Thái thành phẩm với vị ngon lạ miệng, món ăn cay cay, đậm vị lại lạ miệng rất kích thích vị giác. Món ăn vừa lạ miệng vừa thơm ngon mà còn chứa nhiều dinh dưỡng nữa. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM