Hướng dẫn cách làm món gỏi gà mãng cầu xiêm lạ miệng hấp dẫn tại nhà

 Mãng cầu xiêm thường được làm nước giải khát như sinh tố, kem, mứt, kẹo… Không dừng đó, với sự sáng tạo trong chế biến thức ăn của người dân miệt đồng bằng thì trái mãng cầu đã được làm thành món gỏi. Gỏi gà mãng cầu xiêm là món ăn lạ miệng. Vậy cách làm món này như thế nào? Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm món gỏi gà mãng cầu xiêm lạ miệng hấp dẫn tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Thịt gà 400 gr 
  • Mãng cầu xanh 500 gr 
  • Hành tây tím 1 củ 
  • Cà rốt 1 củ 
  • Hành tím 3 củ 
  • Húng lủi 50 gr(hoặc rau răm) 
  • Tỏi phi lát 2 muỗng canh 
  • Ớt sừng 2 quả 
  • Tắc 200 gr 
  • Mè rang 10 gr 
  • Bánh phồng tôm 300 gr

Nguyên liệu làm Gỏi gà mãng cầu xiêm

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Luộc gà

Luộc gà

Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi, bạn cho vào 3 củ hành tím, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh hạt nêm cùng với gà để làm cho thịt gà ngon và thấm vị hơn.

Sau khi gà chín, bạn vớt ra cho vào thau nước đá để thịt gà được săn chắc hơn.

Bước 2: Sơ chế mãng cầu

Sơ chế mãng cầu

Gọt vỏ mãng cầu, bỏ phần lõi và cắt từng miếng vừa ăn đồng thời bỏ luôn hạt phía trong.

Bước 3: Sơ chế các loại rau củ còn lại

Sơ chế các loại rau củ

Với cà rốt, cạo vỏ và thái sợi vừa ăn. Sau đó, cho vào bát cùng với ít đường để khoảng 10 phút.

Với hành tây tím, bạn lột vỏ, rửa sạch và thái mỏng, cho vào bát nước đá để làm giảm độ hăng và giữ độ giòn.

Với ớt sừng, bỏ hạt và thái sợi, ngâm cùng với hành tây tím. Còn tắc, bạn cắt đôi và vắt lấy nước cốt.

Bước 4: Pha nước trộn gỏi

Pha nước trộn gỏi

Cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước tắc và 1 muỗng canh tương ớt vào một cái chén, khuấy đều trước khi cho thêm tỏi và ớt băm.

Bước 5: Trộn gỏi gà mãng cầu xiêm

Trộn gỏi gà mãng cầu xiêm

Gà sau khi ngâm vào nước đá, bạn lấy ra xé từng miếng vừa ăn.

Lấy một cái thố lớn, cho vào mãng cầu, hành tây tím, ớt sừng (đã sơ chế) cùng với thịt gà xé sợi và cà rốt (ngâm đường), trộn đều hỗn hợp.Cuối cùng, bạn rưới nước trộn gỏi, đảo thêm lần nữa cùng với lá húng lủi (hoặc rau răm). Rắc tỏi phi lát và ít mè trước khi thưởng thức.

3. Thành phẩm

Thành phẩm gỏi gà mãng cầu xiêm

Trên đây là cách làm món gỏi gà mãng cầu xiêm mà eLib.VN chia sẻ. Gỏi gà mãng cầu xiêm có vị chua nhẹ và giòn thơm của mãng cầu kết hợp vị dai ngọt của thịt gà, giòn rụm của tỏi lát và thoảng hương thơm của mè rang, nước cốt tắc. Khi ăn, bạn có thể dùng kèm gỏi với bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:17/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM