Hướng dẫn cách làm món gỏi bí xanh củ cải giòn ngon thanh mát ngày hè

Bí xanh vừa dùng để chế biến đồ ăn, thức uống, vừa được chị em tin dùng trong việc làm đẹp, giảm cân… Hôm nay eLib.VN xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi bí xanh củ cải giòn ngon thanh mát ngày hè. Mời các bạn cùng tham khảo qua công thức dưới đây

Hướng dẫn cách làm món gỏi bí xanh củ cải giòn ngon thanh mát ngày hè

1. Nguyên liệu thực hiện

- Bí xanh: ½ quả

- Củ cải khô: 50gr

- Cà rốt: 1 củ

- Vừng rang chín hoặc lạc rang

- Rau gia vị: mùi ta, húng…

- Chanh, ớt sừng, muối, đường…

Nguyên liệu thực hiện

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Củ cải ngâm với nước đun sôi để nguội trong 1h để củ cải nở hết, bóp cho kiệt nước rồi ngâm củ cải với 1 thìa đường, ½ thìa muối và 1 thìa nước cốt chanh

Củ cải ngâm

Bước 2: Các loại rau gia vị nhặt, rửa sạch và để ráo.

Các loại rau gia vị

Bước 3: Bí xanh, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi dài, xóc với 1 thìa muối để trong khoảng 15- 20 phút. Sau đó vắt cho hết nước, rửa lại vài lần với nước đun sôi để nguội.

Sơ chế bí xanh, cà rốt

Bước 4: Rau gia vị thái nhỏ, ớt sừng thái chỉ.

Rau gia vị thái nhỏ

Bước 5: Trộn bí xanh, cà rốt, củ cải, rau gia vị… với nhau, nêm nếm lại các vị chua, mặn ngọt theo khẩu vị.

Trộn gỏi

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món gỏi bí xanh củ cải mà eLib.VN chia sẻ. Hương vị thơm ngon, giòn giòn lạ miệng từ món nộm bí xanh củ cải sẽ đem lại bữa cơm ngon miệng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM