Cách làm món gỏi bưởi thịt gà thơm ngon đơn giản đậm vị tại nhà

Món gỏi ngó sen được rất nhiều người yêu thích bởi cọng ngó sen giòn giòn, kết hợp với phần nhân thịt, tôm dai dai, cà rốt dưa leo thái sợi, hòa nguyện với vị chua chua ngọt ngọt thanh mát đã làm nên một món ăn hấp dẫn, dễ ăn, hợp khẩu vị ngay cả đối với những người khó tính nhất. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Cách làm món gỏi bưởi thịt gà thơm ngon đơn giản đậm vị tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Bưởi 400 gr 
  • Ức gà 300 gr 
  • Sả 30 gr 
  • Hành tây 60 gr 
  • Cà rốt 60 gr 
  • Nước cốt chanh 10 gr 
  • Tỏi 10 gr 
  • Ớt 10 gr 
  • Bột canh 10 gr 
  • Rau mùi 20 gr 
  • Húng láng 20 gr

Nguyên liệu làm gỏi bưởi thịt gà

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Luộc và xé thịt gà

Luộc và xé thịt gà

Trước tiên, bạn rửa sạch ức gà với nước muối loãng trong 15 phút rồi rửa lại 2 - 3 lần bằng nước để thịt gà sạch bảo đảm hơn.

Cho nồi nước lên bếp, đợi khi nước sôi bùng, bạn cho ức gà cùng sả, hành tây và bột canh và luộc cho đến khi gà chín vừa. Vớt gà ra tô và xé gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch và bào sợi. Rau mùi, húng láng rửa sạch và xắt nhuyễn.

Sơ chế cà rốt

Bưởi lột vỏ, tách bưởi thành múi nhỏ, bạn nhớ tách nhẹ tay để tránh làm nát múi bưởi nhé.

Sơ chế bưởi

Bước 3: Trộn gỏi

Trộn gỏi

Trước tiên, bạn cho thịt gà, cà rốt, tỏi, ớt băm, 1 muỗng cà phê bột nêm và 1.5 muỗng cà phê nước cốt chanh vào tô lớn rồi trộn đều bằng tay cho nguyên liệu thấm đều.

Sau đó, bạn cho bưởi và rau mùi, húng láng vào trộn đều thêm lần nữa là xong.

3. Thành phẩm

Thành phẩm gỏi gà tôm thịt

Trên đây là cách làm món gỏi bưởi thịt gà mà eLib.VN chia sẻ. Thịt gà thơm, dai, không còn mùi hôi cho được sơ chế kỹ. Bưởi và rau củ thì giòn, tươi mát thêm mùi thơm của rau mùi và húng láng giúp món ăn không bị ngán. Ăn thử một miếng là cứ khiến cho bạn không thể nào ngưng đũa được. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM