4 bước làm món gỏi tép tươi thơm ngọt tại nhà

Tép tươi là một trong những thực phẩm bổ sung chất canxi cho cơ thể. Tép tươi ngoài nấu canh, xào khế, rang cùng thịt, hoặc xào lá lốt. Sau đây eLib.VN xin chia sẻ cho các bạn món gỏi tép tươi thơm ngọt và dễ ăn. Mời các bạn cùng tìm hiểu cách là qua bài viết sau đây nhé

4 bước làm món gỏi tép tươi thơm ngọt tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

- Tép tươi: 200g

- Ớt chuông đỏ, xanh: mỗi loại 1 trái

- Rau mùi4

- Gia vị: dấm, đường, dầu vừng, gừng, rượu vang nhạt...

2. Các bước thực hiện

2.1 Sơ chế nguyên liệu

- Tép tươi mua về nhặt bỏ tạp chất, rửa sạch, để ráo nước.

- Ớt chuông thái hạt lựu

- Rau mùi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch với chút muối, sau đó thái nhỏ, đổ chung ớt chuông với rau mùi vào 1 bát.

- Gừng cạo vỏ, thái sợi

2. 2 Cách chế biến

Bước 1: Cho tép vào rổ, rắc chút muối lên rồi xóc đều. Sau đó bạn rồi tép vào chõ để đồ chín hơi. Nếu không có chõ bạn có thể đổ trực tiếp tép vào nồi nấu trực tiếp.

Tép để ráo nước

Bước 2: Đổ các gia vị dấm, đường, dầu vừng, rượu vang nhạt vào đảo đều với gừng thái sợi. Mỗi thứ gia vị chỉ cần một ít vì tép rất ngấm vị.

Bước 3: Đổ chung ớt, rau mùi với tép đã để nguội sau khi đồ chín. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.

Trộn gia vị món nộm tép tươi

Bước 4: Khi ăn, bạn đổ nước trộn vào tép và trộn đều tép với rau quả. Trộn đều hỗn hợp nước trộn với tép trong 5 phút cho tép ngấm đều vị rồi mang ra dùng trong bữa cơm sẽ giúp bạn ngon cơm hơn.

Món gỏi  tép tươi chua cay cực hấp dẫn

Gỏi tép tươi rất thơm ngọt và dễ ăn. Nó là món gỏi bổ sung canxi rất tốt, rất cần thiết cho những chị em sau sinh. Trên đây là cách làm món gỏi tép tươi mà eLib.VN chia sẻ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:05/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM