Cách làm món gỏi củ hũ dừa tôm thịt gòn ngon chua ngọt

Bạn đã bao giờ thưởng thức món gỏi củ hũ dừa tôm thịt chưa? Hương vị món này như thế nào? Cách làm ra sao? Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm món gỏi cu hủ dừa tôm thịt đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Cách làm món gỏi củ hũ dừa tôm thịt gòn ngon chua ngọt

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Củ hủ dừa 300 gr 
  • Thịt ba chỉ 200 gr 
  • Tôm tươi 200 gr 
  • Tỏi băm 30 gr 
  • Ớt băm 30 gr 
  • Cà rốt 150 gr 
  • Dưa leo 150 gr 
  • Rau răm 30 gr 
  • Rượu trắng 1 muỗng canh 
  • Gừng 1/2 củ 
  • Hành tím 2 củ 
  • Nước cốt chanh 50 ml

Nguyên liệu làm Gỏi củ hủ dừa tôm thịt

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt rau củ

Cắt rau củ

Củ hủ dừa sau khi rửa sạch đem cắt sợi và ngâm vào trong nước đá lạnh có pha chút đường và vài lát chanh khoảng 10 phút sau đó xả với nước sạch và để ráo.

Cà rốt gọt vỏ, dưa leo bỏ hạt và cắt sợi như củ hủ dừa. Rau răm xắt nhỏ.

Bước 2: Chế biến tôm và thịt

Chế biến tôm và thịt

Rửa sạch cho vào nồi nước, luộc tôm với rượu trắng và vài lát gừng trong vòng 5 phút sau đó vớt ra để nguội, bóc vỏ và xẻ đôi thịt tôm.

Sau khi rửa sạch với 1 ít muối, cho vào nồi luộc với vài củ hành tím từ 10 - 15 phút cho thịt chín. Để nguội và cắt thịt thành những lát mỏng vừa ăn.

Bước 3: Pha nước trộn gỏi

Pha nước trộn gỏi

Cho 100 gram nước mắm, 100 gram đường và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi, cho lên bếp khuấy đều cho đường và bột ngọt tan thì tắt bếp và để nguội.

Sau khi nước mắm nguội cho 3 muỗng canh tương ớt, tỏi băm, ớt băm, ngò băm và nước cốt chanh vào hỗn hợp và dùng muỗng trộn đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 4: Trộn gỏi

Trộn gỏi

Chuẩn bị 2 thố: 1 thố cho củ hủ dừa, cà rốt, dưa leo vào thố còn lại cho tôm và thịt. Cho vào mỗi thố 3 muỗng canh nước trộn gỏi và ngâm khoảng 15 phút sau đó chắt nước đi.

Cho rau củ và tôm thịt vào chung 1 thố và cho thêm 3 muỗng canh nước trộn vào trộn đều cuối cùng thêm hành phi, đậu phộng và rau răm vào trộn một lần nữa và bày ra dĩa.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món gỏi củ hũ dừa tôm thịt mà eLib.VN chia sẻ. Gỏi củ hủ dừa tôm thịt đầy màu sắc và hương vị thu hút tất cả mọi người. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của rau củ được thấm đều nước trộn gỏi chua chua ngọt ngọt kết hợp cùng với tôm và thịt thơm ngon tạo nên món ăn thơm ngon khó cưỡng. Món gỏi củ hủ dừa tôm thịt có thể dùng kèm với bánh phồng tôm thì ngon phải biết. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM