Cách làm gỏi dưa leo khô cá sặc chua ngọt thơm ngon đơn giản hấp dẫn cho gia đình

Thịt khô cá sặc mặn mà lại béo kết hợp với dưa leo giòn giòn tươi mát, thêm vị chua ngọt của nước mắm và đậu phộng bùi bùi thì cứ thế mà gắp cho hết dĩa. Cách làm món này như thế nào? Nguyên liệu ra sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu cách làm món gỏi dưa leo khô cá sặc chua ngọt thơm ngon qua bài viết sau đây nhé

Cách làm gỏi dưa leo khô cá sặc chua ngọt thơm ngon đơn giản hấp dẫn cho gia đình

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Khô cá sặc 3 con 
  • Dưa leo 5 trái 
  • Hành lá 5 gr 
  • Chanh 1 trái 
  • Rau thơm 10 gr 
  • Tỏi 1 củ 
  • Ớt 4 trái 
  • Rau mùi 10 gr 
  • Rau diếp cá 10 gr 
  • Gia vị 10 gr(đường/nước mắm)

Nguyên liệu làm Gỏi dưa leo khô cá sặc

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các loại rau củ

Dưa leo rửa sạch rồi cắt thành các khoanh mỏng khoảng 1- 2cm.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Rau thơm, rau diếp cá, rau mùi cắt khúc.

Sơ chế các loại rau củ

Bước 2: Nướng khô

Đặt vỉ nướng lên bếp ga, rồi để khô lên trên vỉ để nướng.

Cứ nướng khoảng 10 phút thì bạn lật cá khô 1 lần cho đến khi 2 mặt cá vàng đều, có chút cháy xém thì lấy cá để ra dĩa.

Nướng khô

Bước 3: Làm nước mắm trộn

Tỏi đập dập, bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt băm nhuyễn rồi cho tỏi và ớt vào chén.

Vắt 1/2 trái chanh vào chén, thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho đường tan ra.

Làm nước mắm trộn

Bước 4: Hoàn thiện

Cho rau và dưa leo ra tô, xé cá khô rồi bỏ vào tô rau.

Múc khoảng 3 - 4 muỗng canh nước mắm chan vào tô, trộn đều rồi cho tiếp nước mắm vào trộn cho vừa ăn.

Hoàn thiện món gỏi

3. Thành phẩm

Thành phẩm món gỏi dưa leo khô cá sặc

Trên đây là cách làm món gỏi dưa leo khô cá sặcmà eLib.VN chia sẻ. Gỏi dưa leo khô cá sặc khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của dưa leo ăn kèm với cá khô mặn mặn. Cân bằng lại với chút vị chua cay từ nước mắm khiến món gỏi thêm trọn vị, hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:17/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM