Cách làm món gỏi lưỡi vịt lạ miệng cho gia đình

Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư, ngay cả trong quá trình hóa trị, xạ trị. Ngoài món nướng, luộc, om...hôm nay eLib.VN xin chia sẻ cho các bạn món gỏi lưỡi vịt lạ miệng vừa dễ kiếm nguyên liệu và dễ làm

Cách làm món gỏi lưỡi vịt lạ miệng cho gia đình

1. Nguyên liệu thực hiện

– 200 g l­ưỡi vịt (hoặc thay bằng 2 ức vịt).

– 250 g cà rốt.

– 2 củ hành tây trắng.

– 2 cọng cần tây.

– 1 trái dưa leo.

– 100 g đậu phộng.

– Rau thơm, rau răm.

– 1 nhánh gừng.

– Muối + đ­ường + bột ngọt + dầu ăn + nước mắm ngon, chanh, ớt, ngò, dấm.

– Nước mắm chanh ớt.

2. Các bước thực hiện

2.1. Chuẩn bị

Lưỡi vịt sau khi sơ chế

 Lưỡi vịt : làm sạch, chà 5 phút bằng r­ượu đế + gừng giã nhỏ, rửa sạch.

– Nước sôi, luộc vịt chín mềm. Vớt ra để ráo. Cà rốt: gọt vỏ, bào mỏng, ấn dợn sóng, bóp chút muối, xả sạch ngâm dấm + đ­ường, khi dùng vắt ráo.

– Hành tây: bóc vỏ, bào mỏng theo chiều ngang, ngâm dấm đ­ường, khi dùng vắt ráo.

– Cần tây: rửa sạch, cắt ngắn 6 cm.

– Dư­a leo: bỏ ruột, lấy vỏ ấn dợn sóng, ­ướp 1 muỗng xúp đ­ường (10 phút), khi dùng vắt ráo.

– Đậu phộng: cho chút muối rang vàng, bóc vỏ giã vừa nát.

– Rau thơm, rau răm: nhặt, rửa sạch, xắt nhuyễn.

– Gừng: gọt vỏ, giã nhuyễn, chà rửa vịt.

– Tỏi: băm nhuyễn, phi vàng.

2.2 Chế biến

Trộn chung lưỡi vịt + cà rốt + hành tây + cần + d­ưa leo + đậu phộng + rau thơm + rau răm + tỏi phi + muối + đường + bột ngọt + nước cốt trái chanh + nước mắm ngon. Nêm lại vừa ăn.

3. Trình bày

Thành phẩm gỏi lưỡi vịt

Xếp nộm ra đĩa. Dọn ăn kèm bánh phồng tôm và chén nước mắm chanh ớt. Trên đây là cách làm món gỏi lưỡi vịt mà eLib.VN chia sẻ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:09/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM